SINGAPORE – Media OutReach -Ngày 30 tháng 8 năm 2022 – Lightnet Group vừa công bố đã nhận được cam kết khoản vốn đầu tư 50 triệu USD từ LDA Capital Ltd để phát triển cơ sở hạ tầng, hoạt động và mở rộng công nghệ blockchain của đối tác công nghệ (là Velo Labs Technology). Lightnet Group sẽ có tùy chọn tăng 50 triệu USD lên tổng vốn cam kết là 100 triệu USD trong ba năm tới. Các khoản tiền này sẽ được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán web 3.0 và các dịch vụ chuyển tiền dựa trên sổ cái blockchain tập trung trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới.

Ông Warren P. Baker III, Nhà quản lý cao cấp và Đồng sáng lập của LDA Capital nhận xét: “Trong tương lai, cơ sở hạ tầng tài chính thế hệ tiếp theo của Lightnet Group, cùng với công nghệ đột phá của Velo Labs Technology, sẽ mở ra cơ hội phát triển cho các thị trường năng động và được quản lý, cung cấp sự dịch chuyển và hòa nhập tài chính trên toàn Châu Á”.

Khoản đầu tư này sẽ cho phép Lightnet Group thúc đẩy tăng trưởng trong không gian thanh toán và chuyển tiền, mở rộng hành lang và cơ hội hoạt động, có được giấy phép – để chuyển đổi các hệ thống thanh toán và chuyển tiền hiện có sang công nghệ mới. Đồng thời, Lightnet Group sẽ có cơ hội xây dựng mạng lưới ngân hàng tập trung và phi tập trung (CeDefi) số 1 Châu Á, thông qua các công ty con được cấp phép và số lượng đối tác liên tục tăng lên. LDA Capital cũng cam kết tăng cường hoạt động nội bộ bao gồm tuyển dụng nhân viên từ khắp nơi trên thế giới để hỗ trợ việc mở rộng hệ sinh thái của Lightnet Group.

Theo kế hoạch, Lightnet Group cũng sẽ sử dụng một phần vốn để phát triển công nghệ hiện có của Velo Lab Technology và đóng góp vào sự phát triển của các công ty con Velo, đối tác chuyển tiền và nhà cung cấp thanh khoản, đồng thời hỗ trợ công ty blockchain nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên bằng cách tuyển dụng các cán bộ quản lý và nhà phát triển chủ chốt. 

Ông Tridbodi Arunanondchai, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Lightnet Group phát biểu: “Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác này và cảm thấy phấn khích khi LDA Capital thấy được giá trị của các dịch vụ chuyển tiền thế hệ mới. Khoản đầu tư này sẽ cho phép chúng tôi phát triển và mở rộng cơ sở hạ tầng, những đối tác có thể tham gia và phát triển các giải pháp kinh doanh. Kiến trúc độc đáo của Lightnet Group tạo điều kiện để bất cứ người nào cũng có thể truy cập và sử dụng dịch vụ”.

Là tập đoàn công nghệ tài chính có trụ sở chính tại Singapore, Lightnet Group sở hữu một số công ty con được cấp phép hoạt động trên toàn cầu chuyên cải thiện cuộc sống của những người không có tài khoản ngân hàng và không thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương, thông qua những tiến bộ mang tính cách mạng liên quan đến cơ sở hạ tầng chuyển tiền xuyên biên giới.

Với việc tận dụng công nghệ từ đối tác thân cận của Lightnet Group là Velo Labs Technology, dự án dự định trở thành luồng thanh toán blockchain đầu tiên, theo thời gian thực để thực hiện chuyển tiền và thanh toán giữa các công ty chuyển tiền (Money Transfer Operator – MTO) và các tổ chức ngân hàng dưới sự giám sát và hỗ trợ theo quy định. Tập đoàn dự định thực hiện chương trình thí điểm cho phép chuyển tiền với sự hỗ trợ của công nghệ sổ cái phân tán, thông qua nhiều kênh bao gồm sử dụng các đồng tiền ổn định, bỏ qua quy trình thanh toán SWIFT truyền thống. Nhờ đó, có thể cắt giảm nhu cầu chi phí cao cho các khoản tài trợ trước hiện đang chi phối luồng thanh toán xuyên biên giới truyền thống.

Mục tiêu của dự án là để chứng minh cách công nghệ blockchain mới nổi được cung cấp bởi các công ty như Velo Labs Technology, đối tác công nghệ của Lightnet Group, có thể được sử dụng một cách hài hòa với cơ sở hạ tầng hiện có của Lightnet Group, để nâng cao và bổ sung cho hoạt động chuyển tiền trong một môi trường được quản lý và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ từ công nghệ tiên tiến của Velo Labs Technology tập trung xây dựng các giải pháp chuyển tiền dựa trên blockchain, tiêu chuẩn cắm và chạy (plug-and-play), Lightnet Group sẽ dễ dàng kết nối với rất nhiều đối tác thanh toán trên toàn cầu, giúp hệ sinh thái chuyển tiền và các tùy chọn thanh toán trở nên hợp lý hơn và dễ tiếp cận hơn với các doanh nghiệp cũng như khách hàng.

Hashtag: #LightnetGroup

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Lightnet Group

Có trụ sở chính tại Singapore, Lightnet Group là tập đoàn công nghệ tài chính với sứ mệnh thúc đẩy sự dịch chuyển và hòa nhập tài chính. Lightnet Group trao quyền cho những người không có tài khoản ngân hàng và tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với hệ sinh thái chuyển tiền quốc tế toàn diện. Hệ sinh thái chuyển tiền quốc tế của Lightnet Group, cùng với tài liệu, quy trình truyền thống và hiện có, sử dụng Velo Protocol làm giao thức tài liệu giao dịch blockchain. Tập đoàn tự định vị là mạng lưới thanh toán và bù trừ hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bằng cách kết nối các hệ thống tài chính hiện có với mạng lưới các đại lý tiền mặt và ví tiền mặt. Để tìm hiểu thêm về tập đoàn, hãy truy cập www.lightnet.io

Thông tin về Velo Labs Technology
Velo Labs Technology hiện sử dụng công nghệ blockchain để phát triển mạng lưới thanh toán toàn cầu, cho phép các tổ chức tài chính cung cấp khoản thanh toán xuyên biên giới an toàn, gần như ngay lập tức, với chi phí thấp cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Velo Labs Technology đang không ngừng nỗ lực cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính một cách hiệu quả bằng cách phát triển các công nghệ chính cho phép khách hàng chuyển giao giá trị xuyên biên giới liền mạch. Để tìm hiểu thêm về công ty, hãy truy cập www.velo.org

Thông tin về LDA Capital
LDA Capital là tập đoàn đầu tư thay thế (alternative investment) tầm cỡ toàn cầu với chuyên môn trong các giao dịch xuyên biên giới toàn cầu. Đội ngũ nhân viên của công ty đã cống hiến cả sự nghiệp để tận dụng tối đa cơ hội quốc tế và xuyên biên giới khi đã thực hiện chung hơn 250 giao dịch ở cả thị trường tầm trung, công khai và tư nhân trên 43 quốc gia, với tổng giá trị giao dịch đạt trên 11 tỷ USD. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ldacap.com. Mọi câu hỏi, thắc mắc xin hãy gửi qua email đến info@ldacap.com

Giang Tran