Lợi dụng công an đang chống dịch, nhóm đối tượng ra biển đánh bạc

Thủ đoạn của các đối tượng hết sức tinh vi, tổ chức các điểm đánh bạc lưu động và thường xuyên thay đổi quy luật hoạt động, có lúc đánh bạc tại các bè trên biển; có lúc vào các xã vùng sâu, vùng xa.

Ngày 22/8, Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết đơn vị đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng tham gia đánh bạc và kêu gọi những đối tượng còn lại ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Theo Công an huyện Vân Đồn, thời gian gần đây, một số đối tượng ở huyện Vân Đồn và thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, lợi dụng thời điểm dịch bệnh, lực lượng công an tập trung chống dịch COVID-19 để tổ chức đánh bạc lưu động. Trong số này, có cả các đối tượng từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc.

Sau thời gian lập chuyên án đấu tranh, Công an huyện Vân Đồn triệt phá thành công nhóm đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp này, thu tại chỗ 183 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Thủ đoạn của các đối tượng hết sức tinh vi, tổ chức các điểm đánh bạc lưu động và thường xuyên thay đổi quy luật hoạt động, có lúc đánh bạc tại các bè trên biển; có lúc vào các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Vân Đồn như xã Đài Xuyên, Đoàn Kết; chúng cũng thường xuyên thay đổi thời gian đánh bạc trong ngày.

Thượng tá Ngô Quốc Thông, Phó Trưởng Công an huyện Vân Đồn, cho biết khó khăn nhất đối với lực lượng phá án là các đối tượng thường xuyên thay đổi thời gian sát phạt, tổ chức điểm đánh bạc tại nhà bè nuôi trồng thủy sản giữa biển, phân công lực lượng cảnh giới, chỉ cần một phương tiện lạ xuất hiện từ xa, các đối tượng sẽ phát hiện được và lập tức phi tang, xóa dấu vết.

[Thanh Hóa: Triệt phá đường dây đánh bạc qua Internet hơn 10 tỷ đồng]

Sau một thời gian thu thập thông tin tài liệu, nắm bắt quy luật hoạt động của các đối tượng, chiều 18/8, phát hiện các đối tượng tụ tập sát phạt tại nhà bè nuôi trồng thủy sản thuộc vùng biển xã Hạ Long, vào 17 giờ cùng ngày, các mũi trinh sát đồng loạt bao vây, bắt quả tang nhiều đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, thu giữ 183 triệu đồng và một số tang vật liên quan tại địa điểm trên. Một số đối tượng liều lĩnh nhảy xuống biển tẩu thoát.

Kết quả đấu tranh ban đầu xác định, hầu hết các đối tượng tham gia ổ nhóm đánh bạc này có hộ khẩu thường trú tại tại huyện Vân Đồn, số còn lại ở các thành phố Cẩm Phả và Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong số này, có gần 10 đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc, thậm chí có đối tượng đã bị Công an thành phố Cẩm Phả khởi tố về hành vi tương tự và thuộc diện cấm đi khỏi nơi cư trú./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục