Đồng Nai: Triệt phá tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chơi game bắn cá

Công an Đồng Nai tạm giữ 26 đối tượng để lập hồ sơ điều tra, xử lý về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức chơi game bắn cá ở tổ 25A, khu phố 11, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa.

Chiều 20/7, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, Phòng Cảnh sát hình sự thuộc Công an tỉnh đang tạm giữ 26 đối tượng để lập hồ sơ điều tra, xử lý về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi game bắn cá tại tổ 25A, khu phố 11, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 30 ngày 19/7, hàng chục chiến sỹ thuộc Đội phòng chống tệ nạn xã hội và mua bán người - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Biên Hòa đã đột kích tụ điểm đánh bạc núp bóng game bắn cá tại số 11/9, tổ 25A, khu phố 11, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, bắt quả tang 26 đối tượng.

Qua điều tra bước đầu, cơ quan Công an xác định tụ điểm đánh bạc núp bóng game bắn cá này do đối tượng Nguyễn Trần Tú, sinh năm 1993, quê Nghệ An, quản lý và tổ chức cho các con bạc tới tham gia.

Đối tượng Tú cũng đứng ra bán điểm cho các con bạc với giá 100.000 đồng đổi lấy thẻ chơi có số điểm là 1.000 điểm. Số điểm sau khi được mua thẻ từ của Tú, các đối tượng đưa vào bàn game bắn cá để chơi dưới dạng hình thức cá cược theo tỷ lệ đặt cược hiện trên bàn máy.

[Triệt phá hai sới bạc quy mô lớn tại vùng ven TP Hồ Chí Minh]

Nếu con bạc thắng được số điểm lớn có thể quay lại bàn của Tú hoặc đàn em của Tú gần đó bán điểm lấy tiền với giá như đã mua điểm trước đó. Phần lớn các con bạc đến đây chơi đều thua.

Khám xét trong người Tú, cơ quan Công an thu giữ hơn 30 triệu đồng. Theo khai nhận, đây là số tiền đối tượng thu lời từ việc kinh doanh game bắn cá. Để tiếp tục lôi kéo các con bạc chơi tiếp, sau 22 giờ hàng đêm, các đối tượng tham gia đánh bạc tại tụ điểm này được Tú tặng cho mỗi người 1.000 điểm. Nhiều con bạc thua sạch tiền đã đem tài sản đến cầm cố cho các đàn em của Tú.

Các đối tượng đến đây đánh bạc phần lớn là nghiện ma túy. Năm 2017, tụ điểm đánh bạc núp bóng game bắn cá này cũng đã nhiều lần bị Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện, xử lý.

Sau một thời gian bị đóng cửa, tụ điểm này tiếp tục hoạt động trở lại từ hơn một năm nay. Sau khi lập biên bản phạm tội quả tang, lực lượng Công an đã đưa toàn bộ 26 đối tượng cùng phương tiện và tang vật về Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Đồng Nai để lập hồ sơ, tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc triệt phá tụ điểm trên góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Đây cũng là chiến công của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai trong những ngày đầu ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục