Con gái bác sĩ David Dao cùng luật sư Demetrio (Nguồn: NYD)

Gia đình vị bác sĩ gốc Việt David Dao, hành khách bị lôi một cách thô bạo khỏi chuyến bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines gây bức xúc dư luận, đã cùng với luật sư tổ chức cuộc họp báo đầu tiên từ sau sự cố.

Trong cuộc họp báo diễn ra hôm 13/4 tại Mỹ, luật sư Thomas Demetrio cho hay ông Dao đã ra viện với chấn thương ở mũi và bị chấn động não. Luật sư cũng cho biết vị bác sĩ này đang lên kế hoạch để khởi kiện hãng United Airlines.

Theo đó, luật sư của ông Dao đã nộp bản kiến nghị lên tòa án đề nghị thành phố điều hành sân bay quốc tế O'Hare cùng hãng United Ailines giữ lại các bằng chứng liên quan đến sự cố hôm chủ nhật tuần trước.

Luật sư cũng cho biết các thủ tục để kiện United Airlines đang được tiến hành.

"Vụ kiện này hy vọng sẽ không chỉ có tác động trong nước mà còn ở cả tầm quốc tế, về cung cách hành xử của các hãng hàng không," luật sư Demetrio cho hay. "Suốt một thời gian dài, các hãng hàng không, đặc biệt là United, đã đối xử không tốt đối với chúng ta."

Đoạn video được tung ra cho thấy ông Dao đã bị các nhân viên an ninh sân bay lôi xềnh xệch khỏi chuyến bay, với máu chảy đầm đìa trên mặt.

Luật sư cho hay, vị bác sĩ 69 tuổi này đã bị gãy mất 2 chiếc răng cửa và thương tổn ở phần xoang.

Xuất hiện trong cuộc họp báo cùng luật sư còn có Crystal Dao Pepper, 33 tuổi, là một trong 5 người con của các sĩ Dao.

Cô này cho biết gia đình đã bị sốc và cảm thấy kinh hãi trước những gì xảy ra với cha mình.

Trong một diễn biến khác, hội đồng thành phố Chicago, quan chức hãng United và sân bay O'Hare cho biết đang kết hợp điều tra xe vụ việc trên có đúng quy trình hay không.

United cho biết kết quả điều tra sẽ được công bố vào ngày 30/4./.