Lực lượng an ninh Tunisia. (Nguồn: AP)

Bộ Nội vụ Tunisia tối ngày 3/3 cho biết các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 4 phần tử Hồi giáo cực đoan tại Kairouan, cách thủ đô Tunis 150 km về phía Tây Nam.

Trong số các đối tượng bị bắt có Saifeddine Rais, đã từng là người phát ngôn cho tổ chức khủng bố Ansar al-Charia, một tổ chức có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) và nhiều tổ chức cực đoan khác.

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết thêm những kẻ Hồi giáo cực đoan có mối liên hệ chặt chẽ với các phần tử khủng bố tại Syria và Libya thông qua các trang mạng xã hội.

Saifeddine Rais sống tại Ragueda, còn 3 phần tử kia sinh sống tại Kairouan. Ba người trên thú nhận đã có liên hệ với Seifeddine Rais trong thời gian đầu, tuy nhiên sau đó đã cắt đứt mối quan hệ này. Cả 4 phần tử Hồi giáo cực đoan trên đã được giao nộp cho Cơ quan chống tội phạm khủng bố quốc gia theo lệnh của tòa sơ thẩm Kairouan.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh khủng bố Al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng. Liên hợp quốc cho biết hiện có hơn 5.500 công dân Tunisia ở độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya./.