Cảnh sát Tunisia chống bạo động tại thành phố Kasserine. (Nguồn: Reuters)

Bộ Nội vụ Tunisia ngày 27/1 cho biết lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố nước này đã bắt giữ 9 phần tử thánh chiến cực đoan sống tại Bizerte, cách thủ đô Tunis 60 km về phía Tây Bắc.

Những tên này có nhiệm vụ tuyển mộ thanh niên rồi đưa họ đến các vùng xung đột tại Libya và Syria.

Theo nguồn tin trên, các phần tử khủng bố này đã thừa nhận đang chuẩn bị đến thành phố Syrte của Libya để gia nhập hàng ngũ chiến binh thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Các đối tượng sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án binh sau khi kết thúc điều tra.

Cùng ngày, các đơn vị an ninh Tunisia tại Kairouan, cách thủ đô Tunis 150 km về phía Tây Nam, cũng đã triệt phá một nhóm khủng bố gồm 6 người có mối liên hệ với các thủ lĩnh khủng bố tại Libya và Syria. Mạng lưới này có âm mưu tiến hành các cuộc tấn công tại Tunisia và nước ngoài, với mục tiêu là lực lượng an ninh.

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc mới công bố, hiện có hơn 5.500 công dân Tunisia trong độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya. Theo nguồn tin trên, số lượng chiến binh Tunisia có mặt tại các vùng xung đột là đông nhất trong số các phần tử khủng bố nước ngoài./.