Luc luong tinh bao, an ninh Iran bat 27 nghi pham khung bo hinh anh 1Binh sỹ Iran làm nhiệm vụ tại tỉnh Sistan-Baluchestan, cách thành phố Zahedan 50km về phía đông. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Tình báo Iran ngày 11/6 cho biết các lực lượng tình báo và an ninh nước này đã phát hiện và bắt giữ 27 đối tượng tình nghi khủng bố trước khi những đối tượng này có thể tiến hành các hoạt động khủng bố trong nước.

Thông báo nêu rõ các đối tượng khả nghi trên bị bắt giữ trước khi chúng kịp tiến hành nhiều vụ tấn công khủng bố trong tháng lễ Ramadan và dịp kỷ niệm Ngày Al-Quds (hay còn gọi là Ngày Jerusalem) hôm 8/6 vừa qua.

Trong chiến dịch truy bắt, cảnh sát và lực lượng chống khủng bố cũng thu giữ được nhiều loại vũ khí từ những đối tượng này.

[Lực lượng Vệ binh Iran tiêu diệt 6 nghi phạm gần biên giới Iraq]

Theo thông báo, những kẻ khủng bố đã lên kế hoạch thực hiện các hành vi phá hoại ở thủ đô Tehran và một số thành phố lớn khác nhằm gây hỗn loạn và bất an trong nước.

Trước đó, ngày 10/6, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cũng thông báo tiêu diệt một nhóm khủng bố tại khu vực Tây Bắc nước này, gần biên giới với Iraq.

Theo IRGC, lực lượng này đã phá hủy một sào huyệt của những kẻ khủng bố ở khu vực biên giới Oshnavieh, tiêu diệt và làm bị thương bảy đối tượng khủng bố. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nhóm khủng bố này đã lên kế hoạch xâm nhập Iran từ miền Bắc Iraq./.

(TTXVN/Vietnam+)