Theo thông báo của Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan, không phận nước này sẽ đóng cửa từ 14 giờ 30 phút ngày 27/2 (giờ Việt Nam), ảnh hưởng đến nhiều hãng hàng không.

Theo đó, tối ngày 27/2, Vietnam Airlines có 4 chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu dự kiến lùi thời gian khởi hành từ 3 đến 5 tiếng để điều chỉnh đường bay tránh không phận Pakistan gồm VN30 Frankfurt-Thành phố Hồ Chí Minh, VN18 Paris-Hà Nội, VN10 Paris-Thành phố Hồ Chí Minh và VN50 London-Thành phố Hồ Chí Minh.

[Pakistan đóng cửa không phận sau khi căng thẳng với Ấn Độ gia tăng]

Chuyến bay VN31 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Franfurt tối 27/2 và các chuyến giữa Việt Nam-châu Âu khác trong những ngày tiếp theo cũng có thể bị ảnh hưởng. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình và thông báo tới hành khách các thay đổi trong thời gian sớm nhất.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình chuyến bay trên website hoặc trang facebook chính thức của hãng.

Các hành khách bị ảnh hưởng trong trường hợp thay đổi thời gian khai thác sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ miễn phí hoàn, đổi vé hoặc đặt lại hành trình. Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp bất khả kháng này.

“Việc điều chỉnh đường bay tránh không phận Pakistan sẽ kéo dài thời gian bay của hành khách và làm phát sinh chi phí cho hãng. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn khai thác cho các chuyến bay và cho hành khách luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu trong mọi trường hợp,” đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh./.

Việt Hùng (Vietnam+)