Luong du khach quoc te den Da Nang trong dip nghi le tang manh hinh anh 1Du khách vui chơi trên các bãi biển Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng, trong dịp lễ 30/4 và 1/5, lượng du khách đến Đà Nẵng tham quan và nghỉ dưỡng đạt 355.547 lượt, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó, khách quốc tế đạt 101.634 lượt, tăng 20,2%, khách nội địa đạt 253.913 lượt, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017.

Lượng khách tăng do kỳ nghỉ lễ cũng là thời điểm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 với chương trình nghệ thuật đặc biệt cùng nhiều hoạt động như Chương trình khai trương mùa du lịch biển, Âm nhạc đường phố, Không gian nghệ thuật sắp đặt, Vũ hội đường phố… thu hút đông khách du lịch trong nước và quốc tế.

Lượng khách quốc tế chủ yếu là thị trường khách Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) thông qua các đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết nhằm tăng cường công tác an toàn, an ninh trật tự, Sở đã tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành về giá do Sở Tài chính chủ trì, tiến hành kiểm tra 5 khách sạn trên địa bàn các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn (khách sạn Dilusso, Elegant (đổi tên mới là Rolex), Continent, Thanh Lan 2 và Suite De Ville) và 2 tàu du lịch (tàu Tiên Sa và Hàn Giang) từ ngày 29-30/4/2018. 

[Mãn nhãn đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018]

Qua kiểm tra, các khách sạn phần lớn có kê khai giá với Sở Tài chính, chỉ có 1/5 khách sạn không kê khai giá; các khách sạn có niêm yết giá tại quầy lễ tân và bán đúng giá niêm yết; có 1 khách sạn viết hóa đơn chưa đúng với quy định (đối với khách lẻ, khách sạn tổng hợp viết vào cuối tháng).

Hai tàu kiểm tra đều tự in và phát hành vé, lập hồ sơ, mẫu vé gửi Chi cục thuế, Sở Giao thông vận tải theo quy định; công khai và niêm yết giá vé bán hàng ngày tại quầy bán vé và trên phương tiện vận chuyển.

Riêng tàu Tiên Sa không niêm yết giá vé pháo hoa ngày 30/4/2018 tại phương tiện vận chuyển đã bị Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra và xử phạt 2 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng tổ chức đoàn kiểm tra tại các khu, điểm du lịch, cảng Sông Thu (cũ) nhằm chủ động ổn định tình hình hoạt động hướng dẫn du lịch trong dịp lễ.

Qua kiểm tra, tình hình hoạt động hướng dẫn tại các khu, điểm tham quan du lịch được duy trì nghiêm túc, hướng dẫn viên đeo thẻ khi hành nghề, mang đầy đủ hồ sơ đoàn khách.

Một trường hợp hướng dẫn viên quốc tế tiếng Trung không mang theo chương trình du lịch, giấy tờ phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong khi hành nghề đã bị xử phạt 2 triệu đồng./.


Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)