(Nguồn: Vnews)

Liên quan đến vụ sát hại người mang hộ chiếu Triều Tiên có tên là Kim Chol (người được cho là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia hôm 13/2, ngày 26/2, Bộ Y tế nước này cho biết sẽ bàn giao kết quả giám định pháp y cho lực lượng cảnh sát để tiếp tục điều tra vụ việc.

Trả lời phỏng vấn của báo giới, Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam cho biết kết quả giám định pháp y trùng khớp với báo cáo của cảnh sát, cho thấy nạn nhân bị sát hại bằng một chất cực độc có tên là VX.

Theo quan chức này, do nhiễm chất độc cực mạnh ở liều cao, nạn nhân đã tử vong khoảng 20 phút sau khi bị tấn công.

Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam cho biết: "Công việc khó khăn còn lại mà chúng tôi phải làm là xác định danh tính của nạn nhân. Chúng tôi cần xét nghiệm AND của người có quan hệ huyết thống thân cận nhất với nạn nhân này. Chúng tôi hy vọng có thể phối hợp với lực lượng cảnh sát trong việc này."

Khoảnh khắc nạn nhân bị sát hại. (Nguồn: scmp.com)

Bộ trưởng Y tế Malaysia cũng cho biết hiện chưa có người nào liên hệ với nhà chức trách với tư cách người thân của nạn nhân trên.

Ngoài ra, ông Subramaniam nói rằng Bộ Y tế Malaysia đang tiến hành kiểm tra nhằm xác định xem liệu các nghi phạm tấn công cũng như các nhân viên y tế tại nơi tiếp nhận nạn nhân có bị ảnh hưởng bởi chất độc VX hay không./.