Phó chủ tịch nước tặng quà cho các bệnh nhân nhi. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Sáng 13/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới thăm và tặng quà nhân dịp Tết Trung thu 2016 cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi – Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và phó giáo sư Nguyễn Thị Xuyên - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao 95 suất quà cho tất cả 95 bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện K Trung ương, cơ sở Tân Triều.

Mỗi suất quà dành cho các bệnh nhi bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng trao tặng số tiền mặt là 50 triệu đồng cho quỹ Ngày mai tươi sáng.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm xúc động khi đến thăm bệnh viện và biểu dương tấm lòng y đức, tận tâm với nghề của các y bác sỹ Bệnh viện K. Những năm qua, bệnh viện ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả chuyên môn điều trị, nhiều trường hợp điều trị đạt được kết quả tốt.

“Chúng tôi rất xúc động nhìn các bệnh nhân nhi với sức khỏe chưa tốt nhưng với ngày vui trung thu các cháu được tạo điều kiện để được vui Trung thu. Tôi mong các cháu và gia đình yên tâm điều trị, tin tưởng vào tay nghề của các bác sỹ. Đặc biệt mong các em nhỏ phấn đấu vượt qua khó khăn, nhanh khỏi bệnh để về với gia đình tiếp tục học tập, vui chơi với bạn bè. Chúc chung thu tại bệnh viện đến với các cháu thật vui tươi, thật đầm ấm,” Phó Chủ tịch nước chia sẻ.

Chương trình “Trung thu cho em” do Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức, với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các em bé một mùa Trung thu hạnh phúc.

Chương trình đã mang đến cho các em bệnh nhi những phút giây ấm áp, ý nghĩa, các hoạt động vui chơi bổ ích, các em nhỏ đã được hòa mình vào các trò chơi ngộ nghĩnh chủ đề Trung Thu…

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và tặng quà Trung thu cho bệnh nhi đang điều trị tại khoa Ung bướu (Bệnh viện Nhi Trung ương).

Tại đây, Bộ trưởng và Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao tặng 70 suất quà cho các em nhỏ tại khoa Ung bướu đang điều trị tại bệnh viện. Mỗi suất quà gồm một túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt./.

Phó chủ tịch nước dự và trao quà Trung thu cho bệnh nhân nhi.