Tặng quà cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Trung thu

Chiều 7/9, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức vui trung thu và tặng quà cho bệnh nhân nhi mắc các bệnh hiểm nghèo trong Câu lạc bộ bệnh nhân Thalassemia và bệnh máu mạn tính.
Tặng quà cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Trung thu ảnh 1Tặng quà cho các bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 7/9, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức vui trung thu và tặng quà cho bệnh nhân nhi mắc các bệnh hiểm nghèo trong Câu lạc bộ bệnh nhân Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh) và bệnh máu mạn tính.

65 bé mắc bệnh hiểm nghèo tan máu bẩm sinh được trao quà gồm: bánh trung thu, đèn ông sao, sách vở và mỗi cháu nhận được một phần quà 1 triệu đồng.

Thạc sỹ Nguyễn Văn Thường - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho hay, đây là hoạt động của bệnh viện được tổ chức hàng năm trong ba năm gần đây nhằm động viên các cháu nhỏ mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Nhiều em nhỏ mắc bệnh tan máu bẩm sinh thường xuyên phải nhập viện để truyền máu nhưng các em vẫn duy trì việc học tập tốt. Có nhiều em nhỏ vẫn đạt học sinh giỏi.

Thông qua hoạt động này, bệnh viện mong muốn nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng nhằm giúp các em nhỏ có một Trung thu vui vẻ và một năm học mới nhiều tốt đẹp.

Thạc sỹ Thưởng cho hay, Câu lạc bộ bệnh nhân Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh) và bệnh máu mạn tính tại bệnh viện được thành lập từ năm 2014. Câu lạc bộ gồm 70 em nhỏ mắc các bệnh về máu.

Hiện nay, tổng số bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh đang điều trị tại bệnh viện là 239 bệnh nhân. Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là 6 tháng tuổi, bệnh nhân lớn tuổi nhất 15 tuổi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục