May bay Lion Air roi o Indonesia tung bi truc trac ky thuat hinh anh 1Lực lượng cứu hộ Indonesia vớt một hành lý được cho là của hành khách trên máy bay Boeing 737 thuộc Hãng hàng không Lion Air bị rơi gần Denpasar, Indonesia ngày 14/4/2013. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Giám đốc điều hành hãng hàng không Lion Air của Indonesia Edward Sirait cho biết máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng này bị rơi xuống biển ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta vào sáng 29/10 đã gặp trục trặc kỹ thuật trong một chuyến bay trước, song sự cố này đã được giải quyết, xét về mặt thủ tục.

Phát biểu với phóng viên, ông Sirait nói: "Máy bay này trước đó đã bay từ Denpasar đến Cengkareng (Jakarta). Có báo cáo về vấn đề kỹ thuật đã được giải quyết về mặt thủ tục," song từ chối nêu rõ thực chất của vấn đề kỹ thuật này.

Ông còn cho biết, Lion Air đang vận hành 11 máy bay cùng loại này và các máy bay khác không gặp phải trục trặc kỹ thuật nào tương tự.

Theo ông, hãng này không có kế hoạch ngừng khai thác đối với phi đội Boeing 737 Max 8.

[Máy bay Lion Air đã phát tín hiệu yêu cầu được trở lại điểm xuất phát]

Trước đó, chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 thực hiện chuyến bay số hiệu JT-610 cất cánh từ Jakarta lúc 6 giờ 20 sáng 29/10 (theo giờ địa phương) và mất liên lạc với đài không lưu lúc 6 giờ 33. Theo kế hoạch, máy bay sẽ tới Pangkal Pinang vào lúc 7 giờ 20.

Năm 2013, một chiếc máy bay Boeing 737-800 của Lion Air đã chệch đường băng khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ngurah Rai ở đảo du lịch Bali và đâm xuống biển, tuy nhiên toàn bộ 108 hành khách trên máy bay đã được cứu sống./.
(Vietnam+)