Mexico: Lại xảy ra xả súng tại quán bar khiến 11 người thiệt mạng

Vụ xả súng thứ hai xảy ra tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico trong chưa đầy một tháng qua đã khiến ít nhất 6 phụ nữ cùng 5 nam giới thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
Mexico: Lại xảy ra xả súng tại quán bar khiến 11 người thiệt mạng ảnh 1Nhân viên an ninh Mexico tại hiện trường một vụ tấn công. (Nguồn: Xinhua)

Ít nhất 6 phụ nữ cùng với 5 nam giới đã thiệt mạng và 3 người bị thương khi các tay súng không rõ danh tính xả súng vào một quán bar ở thành phố Irapuato, thuộc bang Guanajuato, miền Trung nước này. Đây là vụ xả súng thứ hai xảy ra tại bang này trong chưa đầy một tháng qua.

Chính quyền thành phố Irapuato cho biết lực lượng chức năng đang truy tìm các đối tượng tấn công. Hiện chưa rõ động cơ đằng sau vụ xả súng.

Nằm ở trung tâm công nghiệp thịnh vượng của Mexico và là nơi có nhà máy lọc dầu và đường ống dẫn dầu lớn, Guanajuato đã trở thành một trong những bang bạo lực nhất ở Mexico do tranh chấp địa bàn hoạt động giữa các băng nhóm tội phạm.

[Mexico: Các tay súng nã đạn vào tòa thị chính, 18 người thiệt mạng]

Mới đây, ngày 21/9 cũng xảy ra vụ tấn công vào một quán bar ở khu vực Tarimoro, cách thành phố Irapuato 96km về phía Đông Nam, khiến 10 người thiệt mạng.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador trong chiến dịch tranh cử năm 2018 cam kết sẽ ngừng việc triển khai quân đội trên đường phố để chống tội phạm. Tuy nhiên, ông Obrador sau đó tuyên bố thay đổi kế hoạch trong bối cảnh bạo lực gia tăng.

Dù số vụ giết người mỗi tháng ở Mexico đã giảm nhưng nhiệm kỳ 6 năm (2018-2024) của ông Obrador đến nay vẫn bị coi là nhiệm kỳ chứng kiến tình trạng bạo lực nghiêm trọng nhất trong lịch sử hiện đại Mexico./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục