Mexico: Các tay súng nã đạn vào tòa thị chính, 18 người thiệt mạng

Ít nhất 18 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra ngày 5/10 tại thành phố Totolapan San Miguel Totolapan, bang Guerrero, Tây Nam Mexico.
Mexico: Các tay súng nã đạn vào tòa thị chính, 18 người thiệt mạng ảnh 1Vụ việc xảy ra khi các tay súng nã đạn vào tòa thị chính và một căn nhà gần đó trong thành phố Totolapan San Miguel Totolapan, bang Guerrero, Tây Nam Mexico. (Nguồn: AP)

Giới chức Mexico cho biết đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra ngày 5/10 tại thành phố Totolapan San Miguel Totolapan, bang Guerrero, Tây Nam nước này.

Vụ việc xảy ra khi các tay súng nã đạn vào tòa thị chính và một căn nhà gần đó trong thành phố.

Trong số những người thiệt mạng có Thị trưởng Conrado Mendoza, cựu Thị trưởng Juan Mendoza và một số quan chức thành phố.

[Xả súng tại quán bar ở Mexico khiến 10 người thiệt mạng]

Truyền thông địa phương đưa tin sau vụ tấn công, nhiều xe buýt và phương tiện bị đốt cháy tại những khu vực lân cận, một hành động thường thấy của các băng đảng tại Mexico.

Trong video đăng trên mạng xã hội, băng nhóm Los Tequileros đã nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công thứ 3 gây chấn động Mexico trong những tuần qua.

Trước đó, đêm 21/9, một nhóm tay súng đã tấn công một quán bar tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico, cướp đi sinh mạng của 10 người.

Chỉ 1 tuần sau đó, một vụ tấn công khác tại miền Bắc Mexico đã khiến cảnh sát trưởng khu vực Calera, thuộc bang Zacatecas và 5 cảnh sát khác thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục