“Moi tinh dau” tro lai voi khan gia Ha Noi sau bon thap ky hinh anh 1Bộ phim sẽ được trình chiếu vào tối 20/7 tại Hà Nội. (Ảnh: FVH)

Mối tình đầu - bộ phim quy tụ những “ngôi sao” trong làng điện ảnh Việt thập niên 70 của thế kỷ trước (Thế Anh, Như Quỳnh, Trà Giang, Băng Châu…) sẽ được trình chiếu vào tối 20/7 tại Hãng phim truyện Việt Nam (số 4 Thụy Khuê, Hà Nội).

Tác phẩm điện ảnh của cố đạo diễn-nghệ sỹ nhân dân Hải Ninh lấy bối cảnh Sài Gòn trước năm với những câu hỏi, sự dằn vặt của các các nhân vật trong việc lựa chọn lẽ sống, niềm tin.

[Đạo diễn Hải Ninh - Nghệ sỹ hết mình vì nghệ thuật]

Phim kể câu chuyện tình của chàng sinh viên Ba Duy (diễn viên Thế Anh) với Diễm Hương (nghệ sỹ Như Quỳnh). Cuộc tình đổ vỡ khi Diễm Hương phải lấy một tên cố vấn Mỹ để cứu cha. Ba Duy bỏ học, sống buông thả và ngày càng lún sâu vào những tệ nạn.

Trong những ngày Sài Gòn hỗn loạn trước giải phóng, Diễm Hương phát hiện chồng mình có âm mưu bắt cóc trẻ em Việt Nam để đưa ra nước ngoài bán. Bi kịch chồng chất khi cô bị chồng sát hại để bịt đầu mối thông tin.

“Mối tình đầu” được sản xuất năm 1977. Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ năm (1980), “Mối tình đầu” giành giải Bông Sen Bạc./.
An Ngọc (Vietnam+)