Xe tăng quân chính phủ trên chiến trường Syria (Nguồn: AFP)

 

Theo AFP, Vệ binh Cách mạng Iran ngày 9/10 thông báo một chỉ huy cấp cao của lực lượng này ở Syria đã bị các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng hạ sát ở Syria.

Theo thông báo của Vệ binh Cách mạng Iran, Tướng Hossein Hamedani bị sát hại hôm 8/10 khi đang thực hiện nhiệm vụ tư vấn tại tỉnh miền Bắc Aleppo.

Iran, đồng minh khu vực chính của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đã cử binh sĩ và cố vấn quân sự thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng tới nước láng giềng chiến đấu chống lại phe nổi dậy, cũng như viện trợ kinh tế nhằm giúp chính quyền Syria chấm dứt cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài suốt 4 năm qua.

Trong khi đó, theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria SOHR, lực lượng IS đã tiến gần đến thành phố Aleppo sau nhiều giờ giao tranh với lực lượng nổi dậy.

SOHR cho biết có vài chục tay súng của cả hai bên đã tử trận trong cuộc chiến đêm 8/10. Các tay súng thánh chiến đã đánh bật quân nổi dậy khỏi các cứ điểm Tall Qrah, Tall Soussin, Kafar Qares và căn cứ Madrasat al-Mushat, tính tới lúc 5 giờ sáng ngày 9/10 theo giờ địa phương.

Các cứ điểm này nằm cách mặt trận nơi lực lượng trung thành với Tổng thống Al Assad cắm chốt khoảng 20km, bao gồm cả khu kinh tế Sheikh Najjar./.