Mua bán vàng ngày vía Thần Tài tại TPBank. (Nguồn: TPBank)

Theo quan niệm dân gian, người dân tin tưởng rằng, mua vàng trong ngày Thần Tài sẽ đem lại tài lộc, sung túc, may mắn và thịnh vượng trong suốt năm.

Chính vì vậy, để phục vụ ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng - 25/2), các ngân hàng được phép kinh doanh vàng miếng đã đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn.

Một ưu thế của ngân hàng là có thể tận dụng kênh online để bán hàng tạo sự thuận tiện cho khách hàng giao dịch.

[Các tiệm vàng đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày vía thần tài]

Với mẫu mã đẹp mắt, đa dạng, chất lượng vàng chuẩn đổi ngang SJC và dịch vụ chu đáo, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) phối hợp cùng Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji giới thiệu các sản phẩm vàng Thần tài 2018 đa dạng với Kim Tuất chiêu tài; Kim Tuất cầu may; Thần tài Đại Phát; Thần Tài Thịnh Vượng, Kim Ngân Tài và nhẫn tròn loại 1, 2 và 5 chỉ trên tất cả các Chi nhánh và Phòng giao dịch của TPBank.

Khách hàng có thể lựa chọn đến TPBank để mua vàng Thần Tài, thay vì tới những cửa hàng vàng vốn đông đúc và ồn ã trong ngày Chủ nhật - mùng 10 tháng Giêng 2018.
 
Tiện lợi hơn, khách hàng có thể thanh toán tiền mua vàng qua eBank, QuickPay và nhận vàng tại các điểm giao dịch của TPBank và không phải chờ đợi, đồng thời được giảm thêm 10.000 đồngmay mắn/lượng cho đến hết ngày 25/2. Tại tất cả các điểm giao dịch của TPBank trên toàn quốc cũng sẽ có khu vực phục vụ riêng khách đã thanh toán tiền mua vàng qua kênh giao dịch điện tử.
 
Trong khi đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) triển khai tiện ích dành riêng cho khách hàng SeABank khi mua vàng ngày vía Thần Tài. Theo đó, khách hàng của SeABank sẽ được ưu tiên chăm sóc và có line phục vụ riêng khi mua vàng may mắn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vào ngày mùng 10 Tết Nguyên Đán.

Cụ thể, trong ngày vía Thần Tài mùng 10/1 Âm lịch, hơn 30.000 khách hàng nhận được tin nhắn giới thiệu chương trình từ SeABank sẽ không cần phải xếp hàng chờ đợi mà vẫn có thể mua vàng Thần tài với nhiều mẫu mã phong phú của PNJ.

Khách hàng chỉ cần đến các điểm giao dịch vàng của PNJ tại 2 khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, xuất trình tin nhắn giới thiệu của SeABank sẽ được ưu tiên mua vàng Thần Tài nhanh nhất, không phải xếp hàng. Đây là tiện ích đặc biệt mà SeABank dành tặng khách hàng nhân năm mới Mậu Tuất với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc cả năm cho khách hàng.

Còn Ngân hàng Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) triển khai chương trình “Lộc phát vàng - Ngàn may mắn” với hơn 200 điểm giao dịch. Nhà băng này bán vàng miếng SJC từ 1 chỉ đến 100 lượng.

Cùng với đó, Công ty Vàng bạc Đá quý VietinBank cũng cho ra mắt thị trường dòng nhẫn tròn trơn đóng vỉ Phúc - Lộc - Thọ với các trọng lượng 0,5 chỉ và 1 chỉ, được bán tại các showroom của hãng./.