Muon cach kiem tien cua co dong vien toi Nga xem World Cup 2018 hinh anh 1Người ta có thể kiếm được 100-200 ruble từ những lá cờ bé xíu vẽ trên mặt. (Ảnh: Trần Giáp/Vietnam+)

Có rất nhiều người tới Nga không chỉ đơn giản là để xem đá bóng. Họ còn tranh thủ kiếm tiền bằng những cách cực kỳ đơn giản.

Việc kiểm soát chặt của an ninh trước cửa các khu fanzone tại Moskva vô hình trung lại tạo ra cơ hội cho một số tay buôn nhỏ lẻ.

Tại đây, mỗi chai Coca hay nước lọc có dung tích 500ml, mức giá luôn cố định là 100 ruble (tương đương 35.000 đồng).

Các mặt hàng khác cũng rất được ưa chuộng ở khu fanzone như bia và bánh ngọt với mức giá từ 100-300 ruble. Dù giá cao đến vậy nhưng vẫn có nhiều người xếp hàng dài đến cả 30-40m để chờ được mua hàng.

[Thông tin người hâm mộ Việt Nam cần biết khi sang Nga xem bóng đá]

Một cách khác để kiếm tiền từ các cổ động viên đơn giản hơn rất nhiều là vẽ cờ. Chỉ cần một chút màu và một chút năng khiếu, người ta có thể kiếm được 100-200 ruble từ những lá cờ bé xíu vẽ trên mặt.

Hoặc một cách đơn giản hơn rất nhiều, đó là mua một chiếc cúp vàng bằng thạch cao và để ngay ở lối đi kèm dòng chữ: "Bạn hãy chụp ảnh và nếu có thể hãy cho chúng tôi tiền bo." Với cách này, một cặp vợ chồng người Colombia đã kiếm kha khá từ các cổ động viên khác./.
Trần Giáp (Moskva/Vietnam+)