Mỹ bác tin cho phép Tổng thống Yemen nhập cảnh

Phó Phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết, các quan chức Mỹ vẫn chưa đưa ra quyết định về đề nghị nhập cảnh để chữa bệnh của ông Saleh.
Theo AFP, ngày 26/12, Mỹ bác bỏ thông tin nói rằng, Nhà Trắng đã cho phép Tổngthống Yemen Ali Abdullah Saleh tới Mỹ chữa bệnh.

Trước đó, tờ Thời báo New York dẫn lời một quan chức nói rằng, ông Saleh sẽ đượcphép nhập cảnh.

Phó Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, các quan chức Mỹ vẫn đangxem xét đề nghị của ông Saleh và chưa đưa ra quyết định.

[Tổng thống Yemen: Không nắm quyền và sẽ đi Mỹ]

Phát biểu tại Hawaii, nơi Tổng thống Barack Obama đang có kỳ nghỉ Giáng sinh vàNăm mới, ông Earnest khẳng định: "Các quan chức Mỹ vẫn đang cân nhắc đề nghị củaTổng thống Saleh muốn tới Mỹ vì mục đích duy nhất là chữa bệnh, song những thôngtin ban đầu nói rằng đề nghị này đã được chấp thuận là hoàn toàn không đúng."

Ông Saleh từng khuấy động dư luận khi tuyên bố muốn tới Mỹ, nhưng không phải đểtrị vết thương do bị tấn công hồi tháng Sáu.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao Mỹ trước đó cho biết, Văn phòng Tổng thốngSaleh đã liên hệ với Đại sứ quán Mỹ tại Sanaa và nói rằng Tổng thống thực sựmuốn tới Mỹ để được hưởng "chế độ chăm sóc y tế đặc biệt."

Hiện chưa rõ thời điểm chính quyền Mỹ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng đối với"thỉnh cầu" của ông Saleh, vấn đề đẩy các quan chức Mỹ vào tình thế khó xử./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, D.C. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nguy cơ đóng cửa Chính phủ Mỹ vẫn hiệu hữu

Nếu không đạt được thỏa thuận đưa ngân sách DHS vào một gói tài trợ riêng cùng quốc phòng, các bộ khác, thời hạn tài trợ hiện tại hết vào 30/1, Mỹ có thể đối diện một đợt chính phủ đóng cửa một phần.

Hành khách tại sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở Arlington, Virginia, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ thu hồi hơn 100.000 thị thực trong năm 2025

Các đối tượng bị thu hồi thị thực phần lớn liên quan tới các trường hợp du lịch và thương mại lưu trú quá hạn cho phép, vốn từ lâu được xem là một lỗ hổng lớn trong hệ thống kiểm soát di trú của Mỹ.

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.