Mỹ: Biểu tình sau vụ cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu

Sau khi vụ việc một sỹ quan cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu được công bố, nhiều người đã tập trung ở trung tâm thành phố Grand Rapids để biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc.
Mỹ: Biểu tình sau vụ cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu ảnh 1Nhiều người tập trung ở Grand Rapids để biểu tình sau khi Patrick Lyoya bị bắn chết. (Nguồn: detroitnews)

Ngày 13/4, nhiều người đã tập trung ở trung tâm thành phố Grand Rapids, bang Michigan (Mỹ) để biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc sau khi vụ việc một sỹ quan cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu được công bố.

Vụ việc xảy ra ngày 4/4 và được lực lượng cảnh sát thành phố Grand Rapids công bố trong buổi họp báo ngày 13/4.

Các đoạn video được công bố tại buổi họp báo cho thấy một sỹ quan cảnh sát thành phố Grand Rapids đã xô xát với Patrick Lyoya, 26 tuổi, sau khi yêu cầu anh này dừng xe để kiểm tra.

[Mỹ ban hành luật chống hành động tư hình do phân biệt chủng tộc]

Viên cảnh sát sau đó đã đè lên lưng Lyoya và dường như đã rút súng bắn vào đầu anh này. Danh tính viên sỹ quan cảnh sát không được công khai nhưng cảnh sát trưởng thành phố Grand Rapids Eric Winstrom cho biết người này đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Những năm gần đây, các vụ việc người da màu tử vong liên quan các hành vi bạo lực của cảnh sát đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận tại Mỹ, nhất là sau vụ việc George Floyd bị một sỹ quan cảnh sát Minneapolis ghì cổ đến chết năm 2020.

Vụ việc này sau đó đã làm dấy lên phong trào "Black Lives Matter" phản đối nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ và trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục