My: Dang Cong hoa yeu cau Toa an Toi cao ngan Pennsylvania kiem phieu hinh anh 1Phiếu bầu Tổng thống Mỹ chuẩn bị được kiểm tại Easton, Pennsylvania ngày 3/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đảng Cộng hòa tại bang Pennsylvania hôm 6/11 đã yêu cầu Tòa án Tối cao Mỹ đình chỉ tiến trình kiểm đếm những lá phiếu được gửi đến sau ngày bầu cử (3/11).

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump và có khả năng sẽ giành chiến thắng tại bang chiến địa này.

[Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump cam kết theo đuổi cuộc chiến pháp lý]

Theo truyền thông Mỹ, đảng Cộng hòa tại bang Pennsylvania đã gửi đơn lên Tòa án Tối cao nhằm kiến nghị can thiệp để đình chỉ tiến trình kiểm đếm hàng nghìn phiếu bầu qua thư, hầu hết được cho là ủng hộ ông Biden, được gửi đến sau ngày bầu cử, mà đảng này cho là không hợp lệ.

Nếu giành được chiến thắng tại bang Pennsylvania, ông Biden sẽ đắc cử Tổng thống Mỹ.

Theo kết quả bầu cử tại bang chiến địa này, với 96% phiếu bầu đã được kiểm, ông Biden dẫn trước 14.500 phiếu so với Tổng thống Trump.

Hiện nay, ứng cử viên của đảng Dân chủ đang có được 253 phiếu đại cử tri, trong khi vẫn tiếp tục dẫn trước ở 3 bang Arizona, Georgia và Nevada - nơi hoạt động kiểm phiếu vẫn đang được thực hiện./.

(Vietnam+)