Mỹ: Dịch COVID-19 tại tàu sân bay không liên quan đến Việt Nam

Giới chức Mỹ ngày càng chắc chắn rằng ổ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của nước này không phải do chuyến thăm chính thức đến Việt Nam vào tháng trước.
Mỹ: Dịch COVID-19 tại tàu sân bay không liên quan đến Việt Nam ảnh 1Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. (Ảnh: NBC)

Giới chức Mỹ ngày càng chắc chắn rằng ổ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của nước này có liên quan tới các phi hành đoàn, chứ không phải do chuyến thăm chính thức đến Việt Nam vào tháng trước.

Theo tờ Wall Street Journal số ra ngày 15/4, các quan chức Mỹ cho rằng các hoạt động ra vào của các máy bay trên tàu này là nguyên nhân khiến các thủy thủ đoàn nhiễm bệnh, chứ không liên quan tới chuyến thăm Đà Nẵng, Việt Nam, từ ngày 4-9/3 vừa qua. Sau đó, một số thủy thủ đã có dấu hiệu bị ốm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

[Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc tàu sân bay Hoa Kỳ thăm cảng Tiên Sa]

Tuy nhiên, không có thành viên nào trong số 5.000 người trên tàu được cho là đã nhiễm virus gây bệnh trước ngày 24 và 25/3, tức hai tuần sau chuyến thăm Đà Nẵng. Do thời gian ủ bệnh của COVID-19 là 14 ngày, điều này đã loại trừ khả năng chuyến thăm trên là nguồn lây bệnh cho tàu sân bay này.

Cho đến nay, đã có hơn 600 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên tàu USS Theodore Roosevelt, trong đó có 1 thành viên đã tử vong, 5 người phải nhập viện và 1 người đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Hải quân trên đảo Guam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biển ở Georgetown, Guyana. (Ảnh tư liệu: AP/Matias Delacroix)

Lật phà ngoài khơi Guyana, gần 70 người mất tích

Chiếc phà MV Barima với lịch trình đi từ thủ đô Georgetown đến thị trấn Port Kaituma; phà di chuyển dọc theo bờ biển Đại Tây Dương trước khi đi ngược dòng sông để đến điểm đến trong rừng rậm.

Mỗi năm đã có hàng nghìn người nộp đơn xin bảo lãnh cho thân nhân và hiện tại, khoảng 60.500 đơn đăng ký đang nằm trong diện "xem xét" và thời gian chờ đợi để xử lý vào khoảng 33 tháng, hoặc lên đến 66 tháng ở Quebec. (Nguồn: THX/TTXVN)

Canada tạm dừng "Chương trình đoàn tụ gia đình"

Trong năm 2026, Canada sẽ không chấp nhận bất kỳ đơn đăng ký mới nào từ những người muốn bảo lãnh cha mẹ và ông bà đến Canada với tư cách thường trú nhân theo chương trình đoàn tụ gia đình.