Ảnh minh họa. (Nguồn: planespotters.net)

Tờ Bưu điện Jerusalem (JP) ngày 1/11 cho biết, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đang chuẩn bị hành động pháp lý chống lại Hãng hàng không Kuwait (KA) nếu như KA không chấm dứt sự phân biệt đối xử với các hành khách người Israel bay đến và đi từ Mỹ.

Trong một tuyên bố gửi cho JP, Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx nói rằng Mỹ "sẽ không tha thứ cho sự phân biệt đối xử của các hãng hàng không đối với hành khách" sau sự việc một hành khách người Mỹ gốc Israel bị KA từ chối bán vé trong chuyến bay từ New York đến London năm 2013.

Ông Foxx cho biết: "Chúng tôi sẽ có hành động quyết định để bắt buộc thực hiện điều đó. Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng các công dân Israel bay từ Mỹ đến Anh sẽ được tự do lựa chọn các chuyến bay tương tự như những hành khách khác. Bảo vệ quyền dân sự cho hành khách của các hãng hàng không là một ưu tiên của Bộ Giao thông Mỹ."

Một quan chức của Bộ Giao thông Mỹ cũng nói rằng Washington sẽ có một số giải pháp nếu như Kuwait không thực hiện yêu cầu nói trên và trong trường hợp cuối cùng thì hãng hàng không này có thể bị cấm thực hiện các chuyến bay đến Mỹ./.