Phát ngôn viên FBI Kyle Loven sau cuộc họp báo tại Minneapolis sau khi bắt giữ sáu đối tượng có liên hệ với IS. (Nguồn: AP)

Ngày 20/4, các lực lượng thực thi luật pháp Mỹ thông báo vừa bắt giữ sáu đối tượng người Mỹ gốc Somalia có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của giới chức thực thi luật pháp Mỹ cho biết ngày 19/4, sau 10 tháng điều tra, các nhân viên lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của Cục điều tra liên bang (FBI) đã bắt giữ những đối tượng trên tại hai thành phố Minneapolis thuộc bang Minnesota và San Diego, bang California. Những đối tượng này được cho là đã và đang tìm cách khuyến khích và tuyển mộ công dân Mỹ gia nhập IS.

Danh sách sáu đối tượng nói trên gồm Zacharia Yusuf Abdurahman; Adnan Farah; Hanad Mustafe Musse, đều 19 tuổi; Guled Ali Omar, 20 tuổi; Abdirahman Yasin Daud, 21 tuổi và Mohamed Abdihamid Farah, 21 tuổi.

Theo thẩm phán liên bang Mỹ Andrew Luger ở Minnesota, cả sáu thanh niên Mỹ gốc Somali này đều có ý định tham gia lực lượng khủng bố. Chúng đã có một vài lần tìm cách đáp máy bay từ các sân bay của Mỹ sang Syria để tham gia cuộc chiến với các tay súng IS. Những đối tượng này sẽ được đưa ra xét xử từ ngày 20/4./.