Vụ sập cầu ở Mỹ: Công ty bảo hiểm Chubb chi trả 350 triệu USD cho bang Maryland

Số tiền 350 triệu USD có thể là khoản đầu tiên trong số nhiều khoản phải chi trả liên quan đến vụ sập cầu mà theo các nhà phân tích có thể khiến các công ty bảo hiểm thiệt hại tới 4 tỷ USD.

Hiện trường vụ sập cầu Francis Scott Key ở thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ), sau khi bị tàu chở hàng đâm trúng, ngày 26/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường vụ sập cầu Francis Scott Key ở thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ), sau khi bị tàu chở hàng đâm trúng, ngày 26/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chubb, công ty bảo hiểm cho cầu Francis Scott Key ở Baltimore, đang chuẩn bị chi 350 triệu USD cho bang Maryland.

Đây có thể là khoản thanh toán lớn đầu tiên liên quan đến vụ sập cầu hồi tháng Ba.

Người phát ngôn của WTW, công ty môi giới bảo hiểm cho cây cầu, ngày 2/5 xác nhận khoản thanh toán dự kiến được phê duyệt trong vài tuần tới.

Số tiền này có thể là khoản đầu tiên trong số nhiều khoản phải chi trả liên quan đến thảm kịch mà theo các nhà phân tích có thể khiến các công ty bảo hiểm thiệt hại tới 4 tỷ USD.

Thảm kịch khiến 6 người thiệt mạng xảy ra sau khi một tàu container treo cờ Singapore va chạm với cây cầu lịch sử này. Vụ việc đã khiến một trong những cảng biển đông đúc nhất nước Mỹ phải đóng cửa.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ việc này.

Theo báo Wall Street Journal, công ty bảo hiểm Chubb, cùng với chính quyền bang Maryland và các gia đình nạn nhân vụ sập cầu, có thể sẽ kiện chủ sở hữu con tàu và các bên liên quan khác để thu hồi thiệt hại từ vụ tai nạn.

Tuần trước, thị trưởng và hội đồng thành phố Baltimore đã đệ đơn kiện chủ sở hữu và nhà điều hành con tàu, với cáo buộc họ bất cẩn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục