Mỹ hạn chế cấp thị thực cho Ghana vì từ chối nhận lại công dân

Mỹ hạn chế cấp thị thực đối với Ghana trong bối cảnh hai nước bất đồng về việc trục xuất những công dân Ghana cư trú bất hợp pháp tại Mỹ.
Mỹ hạn chế cấp thị thực cho Ghana vì từ chối nhận lại công dân ảnh 1(Ảnh minh họa. Nguồn: 4fconsultants.com)

AFP đưa tin, Mỹ hạn chế cấp thị thực đối với Ghana trong bối cảnh hai nước bất đồng về việc trục xuất những công dân Ghana cư trú bất hợp pháp tại Mỹ.

Các quan chức Mỹ đã cáo buộc quốc gia Tây Phi này từ chối chấp nhận cho những công dân Ghana mà Washington muốn trục xuất được hồi hương.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ trong một tuyên bố nêu rõ: "Ngoại trưởng (Mỹ Mike) Pompeo đã lệnh cho các nhân viên lãnh sự quán tại Ghana hạn chế cấp thị thực cho một số hạng mục người đăng ký xin cấp thị thực. Khi không có câu trả lời thích đáng từ Ghana, phạm vi của những biện pháp trừng phạt này có thể được mở rộng đối với đối tượng dân cư lớn hơn."

[Mỹ khuyến cáo công dân thận trọng khi du lịch tới Nam Phi]

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Accra, khoảng 7.000 người Ghana đang sinh sống bất hợp pháp tại Mỹ. Washington khẳng định sẽ không dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt cho tới khi chính quyền Ghana tuân theo các chỉ thị.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen cho biết: "Chúng tôi hy vọng Chính phủ Ghana sẽ hợp tác với chúng tôi để sớm hòa giải những bất đồng này."

Hiện Chính phủ Ghana chưa đưa ra bình luận về vấn đề này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục