Ngay 2/5, cơ quan công tố Florina đã khởi tố 13 người do có liên quan tới cái chết của thủ lĩnh ban nhạc thuộc Đại học Tổng hợp A&M Florida.

Tay trống chính Robert Champion, 26 tuổi, đã bị đánh chết vào ngày 19/11 năm ngoái, trong một vụ án mạng được mô tả là đánh hội đồng, diễn ra trên chiếc xe buýt chở ban nhạc sau một trận đấu bóng đá.

Nhà chức trách nói rằng Champion đã bị đánh đập với nhiều vết bầm tím trước khi chết. Các vết đánh đập ở phần thân trên người Champion khiến anh bị chảy máu trong và tử vong.

11 trong số 13 người có liên quan đã bị khởi tố vì tội đánh hội đồng gây chết người và có thể đối mặt với án phạt lên tới sáu năm tù. hai kẻ còn lại đối diện với các cáo buộc nhẹ hơn. Tuy nhiên cảnh sát mới chỉ bắt được một tên trong số này.

Vụ việc đã làm dư luận nhớ lại các vụ đánh hội đồng mang tính bắt nạt trước đây liên quan tới các nhóm nam sinh, nữ sinh kết nghĩa và các nhóm thể thao ở nhiều trường đại học Mỹ. Nó cho thấy "truyền thống" này giờ cũng đã xuất hiện trong cả các ban nhạc diễu hành./.