Mỹ lên kế hoạch thực hiện thử vũ khí siêu vượt âm trong năm nay

Một quan chức Mỹ tiết lộ nước này sắp tiến hành phóng thử loại vũ khí được chế tạo cho Hải quân và lực lượng bộ binh từ chương trình tấn công nhanh phi hạt nhân
Mỹ lên kế hoạch thực hiện thử vũ khí siêu vượt âm trong năm nay ảnh 1Vụ phóng thử tên lửa Trident II từ tàu ngầm USS Maine ở ngoài khơi bờ biển San Diego, bang California, Mỹ ngày 12/2/2020. (Nguồn: The Sun/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Phó Giám đốc Chương trình Vũ khí Siêu thanh của Bộ Quốc phòng Mỹ Mike White cho biết trong năm nay, nước này sẽ thực hiện các vụ thử vũ khí siêu vượt âm.

Phát biểu với báo giới, ông White tiết lộ: "Chúng tôi sẽ tiến hành phóng thử loại vũ khí được chế tạo cho Hải quân và lực lượng bộ binh từ chương trình tấn công nhanh phi hạt nhân" và vụ thử sắp tới sẽ được gọi là "vụ phóng thử thứ hai."

[Liệu chiến lược giành thị phần bán vũ khí của Mỹ có phản tác dụng?]

Quan chức này cho biết thêm: "Chúng tôi vẫn đang tiến hành các vụ phóng thử nghiệm trước khi chuyển sang thử nghiệm vũ khí nguyên mẫu". Theo ông White, các thử nghiệm sắp tới được tiến hành để xác định khả năng đáp ứng "yêu cầu nhiệm vụ liên quan đến tính năng tương lai của vũ khí".

Ông White nhấn mạnh Mỹ đã đi trước hàng thập kỷ so với các nước khác về công nghệ siêu vượt âm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục