Hiện vẫn chưa rõ kho phim khiêu dâm là của Osama bin Laden hay thuộc về tay chân của ông ta (Nguồn: Quân đội Mỹ)


Tờ Telegraph của Anh vừa cho biết chính quyền Mỹ sẽ không giải mật hoặc công bố các nội dung khiêu dâm được tìm thấy tại hang ổ của trùm khủng bố Osama Bin Laden tại Pakistan.

Trước đó, có tin rằng trong hàng ngàn tài liệu mà đặc nhiệm Mỹ thu được tại cuộc đột kích diễn ra hồi năm 2011, có cả "một kho" video khiêu dâm.

Brian Hale, phát ngôn viên Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia (ODNI), cho biết các nội dung khiêu dâm này sẽ tiếp tục nằm trong vòng bí mật, bất chấp việc nhiều thông tin cá nhân của Bin Laden đã được công bố dần.

"Chúng tôi không có kế hoạch công bố thứ đó tại thời điểm này" - ông nói với Telegraph.

Hiện không rõ các nội dung khiêu dâm này thuộc về Bin Laden, người sống trong khu nhà ở Abbottabad cùng 3 bà vợ vào thời điểm bị biệt kích Mỹ tấn công, hay nó thuộc về tay chân của ông ta.

Hôm 20/5, một số tài liệu cá nhân khác của Bin Laden đã được công bố, gồm các cuộc trao đổi giữa ông ta và những người vợ, các mệnh lệnh ông ta chuyển cho chỉ huy Al Qaeda và danh sách các tài liệu tiếng Anh ông ta đang đọc

"Có nhiều dấu hiệu cho thấy sẽ còn những tài liệu nữa được công bố trong tương lai" - Hale nói, cho biết thêm rằng ông không rõ khi nào lô tài liệu mới sẽ được tung ra.

Theo Hale, tiến trình giải mật tài liệu cá nhân của Bin Laden bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái. Chính quyền Mỹ công bố tài liệu để phản ứng với một bài báo do nhà báo kỳ cựu Seymour Hersh viết, trong đó chất vấn câu chuyện mà Mỹ kể về vụ đột kích.

Ông Hersh tin rằng Bin Laden đã bị chính quyền Pakistan tạm giam tại khu nhà ở Abbottabad. Ông cũng nói rằng Pakistan đã được thông báo về cuộc đột kích hồi năm 2011, trước khi nó xảy ra.

Các tài liệu được công bố hôm 20/5 dường như đã bác bỏ câu chuyện của Hersh. Nó cho thấy Bin Laden đã làm việc rất tích cực trong khu nhà. Ông ta còn khuyến khích việc tổ chức thêm nhiều vụ tấn công khủng bố nhằm vào Mỹ và các đồng minh./.