Mỹ tạm ngừng hoạt động toàn bộ máy bay ném bom tàng hình B-1

Không quân Mỹ thông báo đã cho tạm ngừng hoạt động toàn bộ các máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer, được coi là "xương sống" của phi đội máy bay ném bom tầm xa chiến lược của Mỹ.
Mỹ tạm ngừng hoạt động toàn bộ máy bay ném bom tàng hình B-1 ảnh 1Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer. (Nguồn: Boeing)

Không quân Mỹ ngày 8/6 thông báo đã cho tạm ngừng hoạt động toàn bộ các máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer, được coi là "xương sống" của phi đội máy bay ném bom tầm xa chiến lược của Mỹ, vì lý do an toàn.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Không quân Mỹ, Thiếu tá William Russell cho hay, mệnh lệnh trên được ban bố hôm 7/6 và chỉ rõ: "Trong quá trình điều tra an toàn bay sau sự cố khiến một chiếc B1-B phải hạ cánh khẩn cấp ở Midland, bang Texas, đã phát hiện vấn đề trục trặc ở bộ phận ghế nhảy dù, vì thế viêc cho ngừng hoạt động cho các máy bay là cần thiết. Khi các vấn đề này được xử lý, các máy bay sẽ được cất cánh trở lại."

[Nghị sỹ Mỹ đề xuất điều tra các vụ rơi máy bay quân sự]

Ông Russell nhấn mạnh "sự an toàn của các phi công là ưu tiên hàng đầu của Bộ Tư lệnh Không quân."

Trong một diễn biến liên quan, hai quan chức Không quân Mỹ nói với CNN rằng mặc dù các máy bay B-1 đang được triển khai tại căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar, nhưng các chiến dịch của Mỹ tại Iraq, Syria và Afghanistan sẽ không bị ảnh hưởng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục