My tang cuong an ninh doi voi tau dien ngam sau vu danh bom o Anh hinh anh 1Cảnh sát New York gác bên ngoài nhà ga Penn ở New York. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các cơ quan chức năng Mỹ đã tăng cường an ninh tại các hệ thống tàu điện ngầm và tàu hỏa ở New York sau khi xảy ra vụ đánh bom ở ga tàu điện ngầm Parsons Green tại thủ đô London, Anh sáng 15/9.

Cơ quan Vận tải đô thị (MTA) - đơn vị điều hành hệ thống đường sắt Long Island và các tuyến đường tàu điện ngầm cho biết đang theo dõi chặt chẽ việc điều tra vụ đánh bom tàu điện ngầm ở Anh khiến ít nhất 29 người bị thương.

MTA sẽ tăng cường việc soi chiếu túi xách, triển khai thêm cảnh sát tuần tra trên các tuyến tàu để đề phòng nguy cơ xảy ra các vụ tấn công.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cũng đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chuyên trách tăng cường an ninh tại các sân bay, các cây cầu, tuyến đường ngầm và các địa điểm nhạy cảm khác.

Trong khi đó, cảnh sát New York cho biết đã liên lạc với lực lượng thực thi pháp luật London và đã triển khai thêm cảnh sát, vũ khí hạng nặng, chó nghiệp vụ tới các hệ thống giao thông ở thành phố./.
(TTXVN/Vietnam+)