Mỹ thử nghiệm tên lửa siêu âm X-51A Waverider

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin Mỹ đã thử nghiệm thành công tên lửa siêu âm X-51A Waverider tại khu vực Thái Bình Dương hôm 1/5.
Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin Mỹ đã thử nghiệm thành công tên lửa siêu âm X-51AWaverider tại khu vực Thái Bình Dương hôm 1/5 vừa qua.

Đây là lần thử nghiệm lần thứ tư và cũng là cuối cùng theo kế hoạch ban đầucủa dự án Waverider.

Tin cho biết tên lửa được phóng đi từ máy bay ném bom B-52 ở độ cao 15.200m,sau đó tăng độ cao lên 18.200 m nhờ sử dụng máy tăng tốc.

Trong suốt hành trìnhbay kéo dài sáu phút, X-51A Waverider đã tăng vận tốc lên 6.100 km/h và đã nổsau khi vượt qua quãng đường dài 426km. Đây là chuyến bay lâu nhất trong lịchsử tên lửa siêu thanh và giới Không lực Mỹ cho rằng thử nghiệm này đã "thànhcông mỹ mãn."

Trong ba lần trước, chỉ có thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2010 được coi làgần như thành công: tên lửa giữ nguyên tốc độ trong vòng ba phút, nhưng trongquá trình bay đã phát hiện trục trặc.

Những lần thử nghiệm tiếp theo vào năm 2011 và 2012 đều thất bại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.