Myanmar: Hang nghin nguoi tuan hanh de ung ho quan doi hinh anh 1Binh sỹ Myanmar. (Nguồn: The Nation)

Ngày 29/10, hàng nghìn người Myanmar đã tuần hành tại thành phố Yangoon để ủng hộ quân đội nước này, trong bối cảnh lực lượng này đối mặt với những chỉ trích nặng nề liên quan đến người Hồi giáo Rohingya.

Những người tuần hành giương cao nhiều biểu ngữ ủng hộ quân đội. Theo hãng thông tấn AP, có hơn 2000 người tham gia cuộc tuần hành, trong đó có nhiều nhà sư. Một nhà sư tham gia tuần hành khẳng định "Chỉ khi quân đội vững mạnh thì chủ quyền của chúng tôi mới được bảo đảm."

Hãng thông tấn AFP cũng dẫn lời một người tham gia tuần hành nói: "Quân đội Myanmar là phần cốt yếu của đất nước. Quân đội bảo vệ các nhóm thiểu số, các sắc tộc và tôn giáo của chúng tôi."

[HĐBA LHQ muốn gây sức ép đối với Myanmar vì vấn đề Rohingya]

Cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh tháng 8 vừa qua các phần tử cực đoan tiến hành một loạt vụ tấn công nhằm vào các đồn cảnh sát tại bang Rakhine. Chính phủ Myanmar cáo buộc một nhóm phiến quân sắc tộc Rohingya là thủ phạm các vụ tấn công này. Các lực lượng an ninh Myanmar đã tiến hành chiến dịch an ninh tại bang Rakhine sau vụ tấn công.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, ước tính khoảng 600.000 người sắc tộc Rohingya đã rời Rakhine sang lánh nạn tại nước láng giềng Bangladesh./.

(TTXVN/Vietnam+)