Nam Định đầu tư trên 25 tỷ đồng nâng cấp sân vận động Thiên Trường

Để đáp ứng các yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31, từ tháng 6/2021, Nam Định đã tiến hành nâng cấp, sửa chữa sân vận động Thiên Trường, gồm các hạng mục: mặt cỏ sân, hệ thống đèn, bảng điện tử...
Nam Định đầu tư trên 25 tỷ đồng nâng cấp sân vận động Thiên Trường ảnh 1Một trận đấu của Câu lạc bộ Nam Định trên sân Thiên Trường. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Tại SEA Games 31, sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định đăng cai tổ chức một bảng thi đấu của môn bóng đá nam.

Để các đội bóng có điều kiện tập luyện, thi đấu tốt nhất, tỉnh Nam Định đang khẩn trương hoàn thiện những công đoạn cuối cùng trong dự án cải tạo, nâng cấp sân vận động Thiên Trường để đáp ứng các yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31.

Ông Đỗ Đình Điểm, Phó trưởng Ban thường trực, Ban Quản lý dự án cải tạo, sửa chữa các công trình SEA Games 31 tại Nam Định, cho biết hiện các hạng mục sửa chữa, nâng cấp sân vận động Thiên Trường và khu sân tập dành cho các đội bóng đã cơ bản hoàn thành. Một số hạng mục sửa chữa nhỏ như phòng họp kỹ thuật, phòng thay đồ… cũng đang dần hoàn thiện và dự kiến hoàn thành trước ngày 15/4.

Để đáp ứng các yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31, từ tháng 6/2021, tỉnh Nam Định đã tiến hành nâng cấp, sửa chữa sân vận động Thiên Trường, gồm các hạng mục: mặt cỏ sân, hệ thống đèn, bảng điện tử cố định, phòng làm việc của Ban tổ chức, phòng an ninh, khu vực vệ sinh, phòng thay đồ, phòng họp báo, phòng y tế, phòng lấy mẫu và xét nghiệm doping… với tổng kinh phí trên 25 tỷ đồng.

Sân vận động Thiên Trường có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, là một trong những sân vận động lớn được đầu tư đồng bộ và hiện đại tại Việt Nam.

Liên tiếp các mùa giải V-League 2021 và V-League 2022, sân vận động Thiên Trường được chọn để tổ chức trận khai mạc của mùa bóng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng, mặt cỏ sân vận động Thiên Trường xấu, có nhiều chỗ mấp mô, khi gặp trời mưa dễ bị bung lên…

Về vấn đề này, ông Đỗ Đình Điểm, Phó trưởng Ban thường trực, Ban Quản lý dự án cải tạo, sửa chữa các công trình SEA Games 31 tại Nam Định giải thích tại trận đấu mở màn mùa giải V-League 2022 giữa Câu lạc bộ Nam Định và Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai mặt sân chưa tốt vì khi đó sân vừa tổ chức giải bóng đá giao hữu với sự tham dự của nhiều đội bóng, thi đấu liên tục kể cả trong điều kiện trời mưa nên có một số chỗ cỏ bị hỏng.

Ngay sau đó, Ban tổ chức sân đã tích cực chăm sóc, cải tạo để đảm bảo các điều kiện thi đấu.

Bên cạnh việc cải tạo, nâng cấp sân vận động Thiên Trường, Ban tổ chức SEA Games 31 tại Nam Định cũng đã tuyển chọn và tập huấn cho 50 tình nguyện viên đến từ Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp Nam Định và Đại học Điều dưỡng Nam Định.

[Sân vận động Mỹ Đình gấp rút hoàn thiện khâu cuối cùng cho SEA Games]

Các tình nguyện viên sẽ giúp Ban tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn các đoàn thể thao; lễ tân khánh tiết; dẫn chương trình, phiên dịch; làm nhiệm vụ hậu cần, phục vụ tại sân thi đấu, nơi các đoàn ăn, nghỉ; đón, hỗ trợ các đoàn tại các cơ sở y tế, sân bay, khách sạn…

Theo ông Nguyễn Tân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, việc tỉnh được chọn làm nơi tổ chức một bảng đấu môn bóng đá nam tại SEA Games không những giúp thúc đẩy sự phát triển của phong trào tập luyện thể dục thể thao trong tỉnh mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh con người và vùng đất Thành Nam với bạn bè quốc tế. Vì vậy, tỉnh đang tích cực chuẩn bị, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để kỳ SEA Games diễn ra tại địa phương thành công.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ khởi tranh từ ngày 6/4 đến ngày 22/5. Tại sân Thiên Trường sẽ diễn ra các trận đấu thuộc bảng B còn các trận trận đấu bảng A - nơi có đội tuyển Việt Nam tham dự - diễn ra tại sân Việt Trì (Phú Thọ).

Trận bán kết và chung kết môn bóng đá nam được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục