Nam thanh nien tu vong sau khi nhay xuong ho boi trong luc an nhau hinh anh 1Hiện trường vụ đuối nước. (Ảnh: TTXVN)

Tối 6/3, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ cái chết của Mai Quốc Dũng (24 tuổi, ngụ xã Thanh An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), nạn nhân tử vong sau khi nhảy xuống hồ bơi trong lúc đang ăn nhậu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ chiều cùng ngày, Dũng xuống nhà người bạn tên Thọ ở ấp Tân Hà, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú chơi. Tại đây, 2 nam thanh niên tổ chức ăn nhậu sát hồ nuôi cá của một người dân.

Trong lúc đang nhậu, Dũng bất ngờ nhảy xuống hồ với ý định bơi qua hồ cá rộng với khoảng cách gần 60m. Tuy nhiên, khi đang bơi còn khoảng 5m nữa tới bờ thì bất ngờ nam thanh niên này đuối sức, chìm thẳng xuống hồ sâu gần 4m.

[Phú Yên: Ngã trong lúc chụp ảnh, 2 du khách bị sóng biển cuốn trôi]

Thấy bạn bị chìm xuống nước, Thọ đứng trên bờ hoảng loạn kêu gọi người dân ra cứu. Tuy nhiên, khi mọi người vớt được Dũng lên thì thanh niên này đã tử vong trước đó.

Sự việc trên là lời cảnh báo cho những người đã và đang "nhậu" thì không nên nhảy xuống hồ bơi khi nhiệt độ cơ thể và nước hồ có sự chênh lệch, dễ dẫn đến đột quỵ, kiệt sức, tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)