NATO cử hàng không mẫu hạm tới gần bờ biển Nga chuẩn bị tập trận

Tham gia tập trận gồm 2 nhóm tấn công tàu sân bay cùng lúc, dẫn đầu bởi tàu USS Harry S. Truman của Mỹ và tàu HMS Prince of Wales của Anh.
NATO cử hàng không mẫu hạm tới gần bờ biển Nga chuẩn bị tập trận ảnh 1Tàu HMS Prince of Wales của Anh. (Nguồn: Getty Images)

Sputnik dẫn nguồn Cổng thông tin Avia.Pro ngày 14/1 đưa tin Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang chuẩn bị cho cuộc tập trận quy mô lớn Cold Response 2022 gần bờ biển Nga.

Theo công bố, Anh, Mỹ và một số quốc gia khác thuộc NATO sẽ tiến hành các cuộc tập trận trên lãnh thổ của Na Uy - cách biên giới Nga 400km.

Tham gia tập trận gồm 2 nhóm tấn công tàu sân bay cùng lúc, dẫn đầu bởi tàu USS Harry S. Truman của Mỹ và tàu HMS Prince of Wales của Anh. Ngoài ra, 35.000 quân nhân và một số lượng lớn máy bay quân sự sẽ tham gia các cuộc tập trận.

[Dân Anh đổ xô tiễn siêu tàu sân bay lên đường gia nhập lực lượng NATO]

Nguồn tin cho hay: "Cuộc tập trận Cold Response 2022, nhằm diễn tập phòng thủ miền Bắc Na Uy, sẽ là cuộc tập trận lớn nhất của NATO ngoài Vòng cực bắc kể từ những năm 1980. Tham gia diễn tập sẽ là khoảng 35.000 binh sỹ từ 28 quốc gia. Phần quan trọng của các cuộc tập trận dự kiến bắt đầu vào tháng 3 sẽ là các bài tập trên biển và trên không."

Trước đó, Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine đã công bố thông tin chi tiết về cuộc tập trận chung với NATO, mang tên Sea Breeze-2022. Lực lượng biên phòng Ukraine sẽ tham gia các mục trên biển, trên bộ và trên không của cuộc tập trận.

Họ sẽ luyện tập tương tác với đại diện của các thành phần khác trong lực lượng an ninh của Ukraine và các nước NATO./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục