NATO huy hoi thao ky niem 70 nam thanh lap de phan doi My hinh anh 1Đại sứ Mỹ tại Đan Mạch Carla Sands đến dự tiệc mừng Năm mới do Nữ hoàng Margrethe của Đan Mạch tổ chức. (Nguồn: Reuters)

Theo AP, Hội đồng Đại Tây Dương của Đan Mạch ngày 8/12 cho biết họ đã hủy một hội thảo do chính phủ Mỹ bảo trợ nhằm bàn về Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và các quan hệ xuyên Đại Tây Dương sau khi Đại sứ quán Mỹ tại Copenhagen bị cáo buộc đã cấm một học giả người Mỹ, vốn được biết đến là nhân vật hay chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, được phát biểu tại hội nghị này.

[Tổng thống Mỹ hủy buổi họp báo sau khi kết thúc Hội nghị NATO]

Trong một thông cáo, tổ chức của Đan Mạch cho rằng “thật đáng tiếc” khi Đại sứ Mỹ tại Copenhagen, Carla Sands, “không muốn có sự tham dự của ông (Stanley) Sloan” ở sự kiện mà chính phủ Mỹ đồng tổ chức và bảo trợ.

Ông Sloan, nghiên cứu viên cấp cao của cơ quan nghiên cứu Hội đồng Đại Tây Dương tại Mỹ, là một trong số các diễn giả được mời dự hội nghị “Kỷ niệm 70 năm thành lập NATO,” được lên lịch tổ chức tại Cung điện Frederiksberg ở Copenhagen ngày 10/12 tới./.

(Vietnam+)