Nền tảng thanh toán trực tuyến Square mua Afterpay với giá 29 tỷ USD

Square chào mua cổ phiếu của Afterpay cao hơn 30% so với giá cổ phiếu của công ty này vào cuối ngày 30/6. Sau khi hoàn tất việc sáp nhập, các cổ đông sẽ sở hữu 18,5% cổ phần của công ty mới.
Nền tảng thanh toán trực tuyến Square mua Afterpay với giá 29 tỷ USD ảnh 1Logo của Afterpay tại một cửa hàng ở Australia. (Nguồn: AAPIMAGE)

Nền tảng thanh toán trực tuyến Square (Mỹ), do ông chủ của Twitter, Jack Dorsey thành lập, thông báo sẽ mua lại công ty công nghệ tài chính (fintech) Afterpay Limited của Australia với giá 29 tỷ USD.

Afterpay chuyên về mô hình "mua ngay, trả sau" cung cấp cho người dùng các khoản thanh toán xen kẽ và thường không tính thêm phí.

Công ty fintech này đang hoạt động tại Australia, Mỹ, Canada, Anh, Pháp và Italy. Afterpay có 100.000 nhà cung cấp trên toàn cầu và phục vụ 16,2 triệu khách hàng.

Theo một tuyên bố chung, thương vụ sáp nhập của Square và Afterpay dự kiến kết thúc trong quý 1/2022 và được thực hiện hoàn toàn thông qua hình thức trao đổi cổ phiếu.

[Mua ngay, trả tiền sau - xu hướng thanh toán mới được ưa chuộng]

Square chào mua cổ phiếu của Afterpay cao hơn 30% so giá cổ phiếu của công ty này vào cuối ngày 30/6. Sau khi hoàn tất việc sáp nhập, các cổ đông sẽ sở hữu 18,5% cổ phần của công ty mới.

Hai công ty khẳng định quyết định sáp nhập nhằm cho phép họ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính hấp dẫn hơn, mở rộng khả năng tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn và tăng nguồn thu cho các thương nhân trên mọi quy mô.

Giám đốc điều hành của Square, Jack Dorsey, cho biết Square và Afterpay đều có mục tiêu chung là xây dựng hoạt động kinh doanh để giúp hệ thống tài chính trở nên công bằng, dễ tiếp cận và bao trùm hơn.

Hiện Square đang điều hành nền tảng thanh toán di động Cash App, với lượng người dùng là 70 triệu mỗi năm.

Về phần mình, những nhà đồng sáng lập Afterpay, Anthony Eisen và Nick Molna, đánh giá thương vụ mua lại đánh dấu sự công nhận quan trọng của lĩnh vực công nghệ Australia với việc được chia sẻ rộng rãi hơn trên toàn thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục