Didi được định giá gần 68,5 tỷ USD trong phiên giao dịch đầu sau IPO

Giá cổ phiếu của Didi vào đầu phiên ở mức 16,65 USD, tăng đáng kể so với mức giá IPO là 14 USD và giảm vào đầu buổi chiều, sau khi đạt đến mức cao 18 USD.
Didi được định giá gần 68,5 tỷ USD trong phiên giao dịch đầu sau IPO ảnh 1Didi được định giá gần 68,5 tỷ USD. (Nguồn: Didi)

Cổ phiếu của Didi Global Inc tăng khi chốt phiên giao dịch đầu tiên tại Mỹ (30/6) sau khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), định giá công ty cung cấp dịch vụ gọi xe này ở mức 68,49 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Didi vào đầu phiên ở mức 16,65 USD, tăng đáng kể so với mức giá IPO là 14 USD và giảm vào đầu buổi chiều, sau khi đạt đến mức cao 18 USD.

Hồi tháng Ba, Reuters đưa tin Didi hy vọng có thể được định giá tới 100 tỷ USD khi tiến hành IPO.

[Hãng chia sẻ xe Didi của Trung Quốc nộp hồ sơ đăng ký IPO tại Mỹ]

Didi là công ty Trung Quốc mới đây nhất thực hiện IPO huy động 4,4 tỷ USD, trong thời điểm cổ phiếu được định giá cao tại thị trường Mỹ.

Theo số liệu của Refinitiv, khoảng 29 công ty Trung Quốc đã huy động được 7,6 tỷ USD khi IPO tại Mỹ trong sáu tháng đầu năm nay.

Con số này đạt được dù căng thẳng kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp diễn và Mỹ lo ngại về chất lượng kiểm toán các báo cáo tài chính của các công ty Trung Quốc.

Đầu tháng Sáu, Reuters đưa tin Didi cũng đang bị các nhà chức trách Trung Quốc điều tra về các vi phạm quy định chống độc quyền.

Didi do ông Cheng Wei thành lập năm 2012 với tên gọi Didi Dache, một ứng dựng gọi taxi. Công ty đã sáp nhập với Kuaidi Dache trở thành Didi Kuaidi và sau đó đổi tên thành Didi Chuxing.

Ngoài nhà đầu tư lớn nhất là SoftBank với 20% cổ phần, Didi còn có vốn đầu tư từ các tập đoàn công nghệ Alibaba, Tencent và Uber.

Cũng như hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ gọi xe, Didi không có lợi nhuận cho đến khi báo cáo lợi nhuận 30 triệu USD trong quý 1/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục