Nepal: Hai may bay va cham tai san bay, it nhat 2 nguoi tu vong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: nepal24hours.com)

Sáng 14/4, một máy bay của hãng hàng không Summit Air va chạm với một trực thăng tại sân bay Lukla ở Nepal khiến ít nhất hai người thiệt mạng.

Giới chức địa phương cho biết chiếc máy bay số hiệu 9N-AMH của Summit Air đã va chạm với một trực thăng của hãng Manang Air khi chiếc trực thăng này đang đậu trong sân bay.

Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất hai người thiệt mạng và một số người khác đã bị thương trong vụ tai nạn này. Có thông tin cho rằng tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay của Summit Air đang cất cánh để thực hiện hành trình từ sân bay Lukla tới Kathmandu. Hiện chưa có thông tin chính thức về thương vong.

[3 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở miền tây nước Đức]

Sân bay Lukla, hay còn gọi là sân bay Tenzing Hillary, là sân bay gần ngọn núi Qomolangma nhất. Đây là ngọn núi cao nhất thế giới và tháng 4-5 hằng năm là mùa cao điểm du khách tới leo núi tại quốc gia thuộc dãy Himalaya này.

Vào mùa Xuân, các hãng hàng không nội địa thường tổ chức khoảng 50 chuyến bay tới sân bay Lukla mỗi ngày. Do sức gió rất lớn, nên tất cả các chuyến bay khứ hồi đều được vận hành vào buổi sáng./.

 
(TTXVN/Vietnam+)