Nepal: Sân bay quốc tế Kathmandu phải đóng cửa vì động đất

Ngày 12/5, nhà chức trách Nepal ra lệnh đóng cửa sân bay quốc tế ở Kathmandu sau khi nước này tiếp tục phải hứng chịu một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter.
Nepal: Sân bay quốc tế Kathmandu phải đóng cửa vì động đất ảnh 1Sơ tán người bệnh khỏi một bệnh viện ở Kathmandu khi động đất xảy ra ngày 12/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP và Reuters đưa tin, ngày 12/5, nhà chức trách Nepal đã ra lệnh đóng cửa sân bay quốc tế ở thủ đô Kathmandu sau khi nước này tiếp tục phải hứng chịu một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter, làm ít nhất 4 người thiệt mạng và khiến người dân hoảng loạn.

Nhân viên Sân bay Quốc tế Kathmandu, ông Birendra Prasad Shrestha xác nhận: "Sân bay hiện đã đóng cửa."

Cùng ngày, giới chức cấp bang ở Ấn Độ cho biết 2 người nước này đã thiệt mạng sau trận động đất trên ở quốc gia láng giềng Nepal.

Bộ trưởng Nội vụ Nepal Laxmi Prasad Dhakal cho biết theo số liệu thống kê đầu tiên tính tới thời điểm hiện tại, đã có 19 người thiệt mạng và 981 người khác bị thương trong trận động đất này.

Trận động đất mới này xảy ra chưa đầy 3 tuần sau trận động đất kinh hoàng 7,9 độ Richter làm hơn 8.000 người thiệt mạng và phá hủy hàng trăm nghìn ngôi nhà ở Nepal.

Nội các Nepal sẽ sớm triệu tập cuộc họp để đánh giá thiệt hại do trận động đất mới này gây ra.

Cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đề xuất viện trợ cho Nepal sau trận động đất mới. Phát biểu tại sân bay Ben Gurion gần thủ đô Tel Aviv, ông đã đón chào nhóm 260 thành viên trong lĩnh vực y tế cùng các chuyên gia tìm kiếm cứu hộ của quân đội về nước.

Nhóm này được cử tới Nepal trong một sứ mệnh kéo dài 14 ngày sau trận động đất xảy ra hôm 25/4 vừa qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục