[Video] Nepal bắt tay vào tái thiết sau thảm họa động đất

Gạt đi những mất mát, đau thương, người dân Nepal đã bắt tay vào dọn dẹp những đống đổ nát, bắt đầu công cuộc tái thiết đất nước sau khi trận động đất mạnh 7,8 độ Richter tàn phá đất nước.
[Video] Nepal bắt tay vào tái thiết sau thảm họa động đất ảnh 1Binh sỹ Nepal làm việc tại khu vực đền Swayambhunath, ở thủ đô Kathmandu bị phá hủy sau trận động đất ngày 2/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đã gần hai tuần trôi qua kể từ khi trận động đất mạnh 7,8 độ Richter tàn phá đất nước Nepal, khiến hơn 7.600 người thiệt mạng và gây ra những thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế nước này.

Gạt đi những mất mát, đau thương, người dân nơi đây đã bắt tay vào dọn dẹp những đống đổ nát, bắt đầu công cuộc tái thiết đất nước.

Những người dân thị trấn Sankhu, ngoại ô thủ đô Kathmandu, đã bắt đầu dọn dẹp những đống gạch vụn, nơi mà trước đây từng là những ngôi nhà của họ.

Họ cố gắng tìm kiếm những gì còn sót lại sau trận động đất, nhưng hầu hết các ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, chẳng còn gì ngoài những đổ nát. Nhiều người tỏ ra bi quan khi nói về cuộc sống trong những ngày tới./.

(Vnews)