SELANGOR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 15 tháng 5 năm 2019 – NEXEA – một công ty đầu tư mạo hiểm và tăng tốc cho doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) đã thông báo về việc mở đăng ký cho Chương trình tăng tốc cho startup Malaysia giai đoạn đầu. Các startup quan tâm có thể đăng ký tại trang web của NEXEA ngay từ hôm nay cho đến ngày 31 tháng 5 năm 2019. Là chương trình tăng tốc hàng đầu tại Malaysia, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của NEXEA được hỗ trợ bởi một số cố vấn kinh doanh thành công và nhiều nhà đầu tư có tên tuổi.

Là một công ty đầu tư mạo hiểm và tăng tốc cho startup, NEXEA tiếp tục có chương trình hỗ trợ và tài trợ cho các công ty công nghệ có tiềm năng phát triển. Công ty được thành lập dựa trên tiền đề giúp các nhà lãnh đạo công nghệ của tương lai giải quyết các vấn đề trong thế giới thực, thay đổi cục diện thị trường và tạo ra một doanh nghiệp thành công. Phương pháp xác thực khởi nghiệp của NEXEA đã cung cấp một chuẩn mực độc quyền để đánh giá các startup theo cách có hiệu suất và hiệu quả cao nhất. Tiếp theo, Chương trình giám sát startup có một mạng lưới gồm các doanh nhân
thành đạt, các nhà đầu tư và những doanh nhân đã thực hiện những thương vụ mang tính lối thoát và nâng tầm doanh nghiệp liên quan đến việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), mua bán và sáp nhập (M & A) cho các doanh nghiệp của họ. Mạng lưới, kiến ​​thức và kinh nghiệm mà các cố vấn có thể chia sẻ với các thành viên của chương trình sẽ là vô cùng bổ ích và sẽ đảm bảo sự thành công của các người sáng lập cùng doanh nghiệp của họ. Khỏi cần phải nói, NEXEA là nơi hội tụ của các ý tưởng, sự đổi mới, kinh doanh và đầu tư.

NEXEA và các đối tác đã cung cấp rất nhiều dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp và công nghệ bao gồm hướng dẫn mô hình doanh nghiệp và cách tạo doanh thu, chiến thuật tăng trưởng, các suy nghĩ về đổi mới doanh nghiệp, phương pháp đổi mới doanh nghiệp và các khái niệm khởi nghiệp quan trọng. Các dịch vụ của doanh nghiệp bao gồm tạo cơ hội cho các tài năng và nhân viên học tập kinh nghiệm tại doanh nghiệp tăng tốc khởi nghiệm, nơi có nhiều cuộc trò chuyện về cách thức startup và doanh nghiệp tăng tốc lập kế hoạch và phản ứng với sự tình huống cụ thể trong thực tế và công nghệ, xác nhận và tăng trưởng thị trường và chiến thuật đổi mới nội bộ để thúc đẩy các sáng kiến ​​đổi mới. Các dịch vụ công nghệ bao gồm việc bàn giao đầy đủ, chuyên gia và các giải pháp công nghệ thông tin cho các công ty có khả năng mở rộng và có tiềm năng tăng trưởng cao.

Một thành phần quan trọng của bất kỳ khoản đầu tư nào là mức độ rủi ro và lợi nhuận. Chỉ 1 trong 10 startup có cơ hội thành công trong thế giới khởi nghiệp có sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, lợi tức đầu tư cũng tương đối cao; đầu tư khởi nghiệp thường sẽ tạo ra lợi nhuận khoảng 25% tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (Compounded Annual Growth rate – CAGR). NEXEA đang có mặt ở đây để thu hẹp khoảng cách giữa rủi ro và lợi nhuận, thúc đẩy nhiều startup thành công hơn và nâng cao tốc độ tăng trưởng hàng năm kép. Bộ sưu tập của các doanh nhân có tay nghề cao trong nhóm quản lý mạng các nhà đầu tư thiên thần của NEXEA có chuyên môn, kinh nghiệm trong ngành và vốn liếng để triển khai và sẽ phát triển thành công nền tảng cho startup và giảm một cách đáng kể nguy cơ rủi ro cao của thế giới khởi nghiệp.

Một doanh nghiệp sẽ rất khó thành công nếu không có sự hỗ trợ to lớn và kịp thời. NEXEA tự hào có các đối tác hỗ trợ như AWS và HERE Technologies. AWS sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho top 20 và top 5 startup lọt vào vòng chung kết của chương trình tăng tốc. 5 nhà vô địch hàng đầu của chương trình cũng sẽ nhận được các khoản tín dụng, dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật của HERE Technologies, một công ty lớn chuyên về dữ liệu bản đồ và vị trí. Với chương trình tăng tốc này và với sự giúp đỡ của các đối tác của
NEXEA là Joseph Ting & Co, Help University, Cradle, Ringcaptcha và Hubspot, các startup sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và công nghệ phù hợp để phát triển trong khu vực ASEAN.

Phương pháp luận của chương trình tăng tốc startup là nhằm tạo ra các công ty có thể tăng trưởng đến 10 lần trong vòng vài năm. Sự kết hợp của các cố vấn, chuyên gia và đối tác giàu kinh nghiệm của chương trình tăng tốc chứng tỏ khả năng của mình, khi các công ty trước đây mà họ đã hỗ trợ có tốc độ tăng trưởng từ 3 đến 16 lần mỗi năm. Chương trình này còn được biết đến với sự hỗ trợ sau tăng tốc và tỷ lệ tài trợ tiếp theo hơn 50%.

NEXEA, cùng với đội ngũ hơn 30 nhà đầu tư và cố vấn đã tài trợ cho hơn 35
startup, tập hợp và tích lũy hơn 80 triệu RM – Ringgit Malaysia (khoảng 19,2 triệu USD) trong doanh thu hợp nhất thông qua các chương trình của mình. Các startup như Lapasar và Plush Services là những ví dụ thành công lớn từ chương trình tăng tốc. Các startup này đã tiếp tục gây quỹ và đang trên đà trở thành doanh nghiệp khá hùng mạnh, có nhiều tiềm năng bứt phá trong lĩnh vực hoạt động của họ.

Cổng thông tin đăng ký cho Chương trình tăng tốc startup Malaysia (Malaysian Startup Accelerator Program) giai đoạn đầu của NEXEA sẽ được mở từ nay cho đến ngày 31 tháng 5 năm 2019. Đây là thời điểm thú vị trong thế giới công nghệ, startup và NEXEA luôn hoan nghênh các nhà đổi mới và doanh nhân tìm cách giải quyết các vấn đề thách thức và gây ảnh hưởng trong thế giới kinh doanh hiện nay.

Để biết thêm thông tin về NEXEA và các dịch vụ do NEXEA cung cấp, hãy truy cập https://www.nexea.co/.

Giang Tran