Nga bắn thử thành công tên lửa chiến thuật Iskander-M

Trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược "Phương Đông-2014", Nga đã diễn tập bắn thử thành công tên lửa chiến thuật Iskander-M.
Nga bắn thử thành công tên lửa chiến thuật Iskander-M ảnh 1Tên lửa chiến thuật Iskander-M. (Nguồn: militaryzoneupdate.blogspot.com)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 20/9, trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược "Phương Đông-2014", Nga đã diễn tập bắn thử tên lửa chiến thuật Iskander-M ở Quân khu miền Đông.

Chỉ huy lực lượng tên lửa và pháo binh thuộc lực lượng mặt đất của Liên bang Nga, Thiếu tướng Michael Matvievskiy cho biết đây là lần đầu tiên Nga tổ chức bắn thử tên lửa phức tạp trên địa bàn quân khu.

Tại cuộc diễn tập, hai vụ bắn thử tên lửa chiến thuật Iskander-M đã được thực hiện và đều thành công. Tổ hợp chiến thuật Iskander có tính cơ động cao và khả năng triển khai nhanh, có thể sẵn sàng tác chiến sau 20 phút và bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách vài trăm kilômét với độ chính xác đến 30cm.

Cuộc tập trận chiến lược "Phương Đông-2014" bắt đầu hôm 19/9 và sẽ kéo dài đến ngày 25/9. Cuộc tập trận diễn ra tại hơn 20 thao trường trên bộ, trên biển và trên không của Quân khu miền Đông, từ Anadyr đến Vladivostok.

Tổng cộng có khoảng 100.000 binh sỹ, 1.500 xe tăng, 120 máy bay, khoảng 70 tàu chiến cùng 5.000 vũ khí quân sự các loại và thiết bị chuyên dụng được huy động tham gia cuộc tập trận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục