Nga bo tri cac quan nhan don tru tren bo o vung Idlib cua Syria hinh anh 1Cảnh đổ nát tại Idlib sau các vụ tấn công. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, hãng Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 20/8 cho biết, Nga đã bố trí các quân nhân đồn trú trên bộ ở vùng Idlib của Syria và đang giám sát chặt chẽ tình hình ở đó.

Ông Lavrov cho biết, bất cứ hoạt động tấn công nào do các nhóm phiến quân Hồi giáo gây ra ở vùng giảm căng thẳng ở Idlib đều sẽ bị chặn đứng hoàn toàn.

[Cảnh đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công tại Syria]

Liên quan đến tình hình Syria, theo Reuter, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 20/8 tuyên bố nước này sẽ không di chuyển trạm quan sát quân sự ở miền Tây Bắc Syria.

Trước đó một ngày, đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công khi đang trên đường tới trạm quan sát này. Vụ việc làm 3 dân thường thiệt mạng.

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn xe này đã được Ankara gửi tới để duy trì hoạt động các tuyến cung ứng, đảm bảo an toàn cho trạm quan sát và bảo vệ người dân sau các vụ tấn công của Quân đội Syria trong khu vực này./.

(Vietnam+)