Nga cam gan 1.000 cong dan My nhap canh, bao gom Tong thong Biden hinh anh 1Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Moskva sẵn sàng đối thoại trung thực với Washington. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 21/5, Bộ Ngoại giao Nga đã công bố danh sách gồm 963 công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Liên bang Nga.

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ biện pháp này được đưa ra nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga. Danh tính các công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh vào Nga được đăng tải cụ thể trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

[Nga cấm nhập cảnh với thủ tướng Kishida và 62 công dân Nhật Bản]

Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh Moskva sẵn sàng đối thoại trung thực với Washington, đồng thời ngăn cản người dân Mỹ và các cơ quan có thẩm quyền kích động chứng bài người Nga.

Bộ trên khẳng định Nga không tìm kiếm sự đối đầu và sẵn sàng đối thoại trung thực, tôn trọng lẫn nhau.

Trong danh sách này có các quan chức hàng đầu của Mỹ gồm Tổng thống Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken, Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) William Burns, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray và các quan chức Mỹ khác đã được Bộ Ngoại giao Nga công bố lệnh cấm nhập cảnh trước đó./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)