Nga cấm nhập cảnh với thủ tướng Kishida và 62 quan chức Nhật Bản

Nga cấm nhập cảnh với thủ tướng Kishida và 62 công dân Nhật Bản

Trong danh sách có Ngoại trưởng Yoshimasa Hayashi, Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi, Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno. Danh sách đầy đủ được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.
Nga cấm nhập cảnh với thủ tướng Kishida và 62 công dân Nhật Bản ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 4/5, Bộ Ngoại giao Nga thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt cấm nhập cảnh đối với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cùng 62 công dân Nhật Bản khác.

Trong danh sách này còn có Ngoại trưởng Yoshimasa Hayashi, Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi, Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno. Danh sách đầy đủ được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

[Nga đưa thêm nhiều cá nhân Canada vào danh sách trừng phạt]

Biện pháp trên được đưa ra sau khi Nhật Bản áp đặt một số biện pháp hạn chế đối với Nga liên quan tới chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Tổng cộng Tokyo đã áp đặt trừng phạt hơn 500 công dân Nga, gồm các quan chức và doanh nhân.

Ngoài ra, Nhật Bản đã phong tỏa tài sản của nhiều ngân hàng Nga như Otkritie Bank, Novikombank, Sovcombank, VTB, Rossiya Bank, Promsvyazbank, VEB.RF, Sberbank và Alfa-Bank cũng như khoảng 40 tổ chức và công ty của Nga.

Nhật Bản cũng cấm xuất khẩu nhiều loại hàng hóa và công nghệ sang Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục