Nga hoai nghi ve kha nang noi lai doi thoai chien luoc voi My hinh anh 1Thứ trưởng Ngoại giao nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Reuters)

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov bày tỏ hoài nghi về khả năng nối lại đối thoại với Mỹ về vấn đề ổn định chiến lược, xuất phát từ chính sách "hiếu chiến" của Washington.

Ông Ryabkov nêu rõ: "Việc suy đoán về triển vọng đối thoại chiến lược với Mỹ, nhất là trong điều kiện mà Washington đã 'tuyệt giao' với đối thoại, là một hành động không lợi lộc gì," đồng thời nhấn mạnh "triển vọng nối lại đối thoại còn quá xa vời, vì chính sách hung hăng liều lĩnh mà Washington đang theo đuổi nhằm vào Nga."

[Nga tạm rút khỏi Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí tấn công chiến lược với Mỹ]

Theo quan chức ngoại giao này, Nga đang theo dõi một số tín hiệu liên quan đến khả năng nối lại đối thoại về ổn định chiến lược, nhưng vẫn chưa có thông tin rõ ràng về vấn đề này.

Thứ trưởng Ryabkov giải thích: "Ý tưởng của chúng tôi là thiết lập 'tình trạng cân bằng an ninh mới', trong đó có tính đến tất cả yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn định chiến lược. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi tìm cách phát triển các loại vũ khí tấn công và phòng thủ, vũ khí hạt nhân và phi hạt nhân với tiềm năng chiến lược"./.

 
(Vietnam+)