Nga hop Hoi dong An ninh sau vu no lon tai cay cau o Crimea hinh anh 1Khói bốc lên ngùn ngụt từ hiện trường vụ nổ trên cây cầu nối với Bán đảo Crimea ngày 8/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP/Sputniknews, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chủ trì cuộc họp với Hội đồng An ninh nước này vào ngày 10/10, hai ngày sau vụ nổ lớn tại cây cầu ở Crimea.

Phát biểu với báo chí trong nước, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nêu rõ: "Ngày mai, tổng thống có kế hoạch họp với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh."

Trước đó, hãng tin Sputnik cho biết 3 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom xe trên cây cầu Kerch nối đất liền Nga với Bán đảo Crimea.

Các chuyên viên của Ủy ban Điều tra Nga cũng đã xác định một số chi tiết về chiếc xe tải đã phát nổ và chủ sở hữu xe. Chủ sở hữu xe là một cư dân vùng Krasnodar. Nhà chức trách đang điều tra về nơi ở của người này, lộ trình di chuyển của chiếc xe và các tài liệu liên quan.

[Đánh bom làm sập 2 nhịp cầu vượt biển nối với bán đảo Crimea]

Ủy ban quốc gia về chống khủng bố (NAC) của Nga thông báo rằng một chiếc xe tải đã phát nổ trên cầu Kerch vào sáng sớm ngày 8/10, gây ra vụ cháy bảy bồn téc chở nhiên liệu của một đoàn tàu đi trên tuyến đường sắt của cầu. Hai nhịp cầu đường bộ bị sập một phần, nhưng phần vòm phía trên không hư hại.

Cầu Kerch là cây cầu vượt biển dài nhất ở Nga, với chiều dài lên tới 19km. Phần đường ôtô đã vận hành từ tháng 5/2018. Đến tháng 12/2019, những chuyến tàu hỏa đầu tiên đã khởi hành theo phần đường sắt của cây cầu này./.

(Vietnam+)